Chuẩn bị khám nghiệm tử thi thì nạn nhân... mở mắt

(PLO)- Khi gia đình đã thuê trống, kèn, mua quan tài về làm lễ tang và cơ quan pháp y chuẩn bị khám nghiệm tử thi thì nạn nhân mở mắt.

Ngày 26-4, ông Hà Thanh Sơn, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, cho biết BV đã kịp thời cứu sống ông Nguyễn Duy Bình (53 tuổi, trú xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân).

"Ông Bình là nạn nhân của một vụ tai nạn nên khi gia đình đưa ông Bình từ BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An về nhà để lo đám tang cho ông thì công an gọi bác sĩ đến nhà để khám nghiệm tử thi. Nhưng khi bác sĩ xuống rút nội khí quản ra thì nạn nhân mở mắt nên không khám nghiệm nữa mà đưa đến BV chúng tôi cấp cứu. Nay ông Bình đã tỉnh táo, đã ăn, đã nói được".

Ông Nguyễn Duy Bình đã tỉnh trở lại, đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Trước đó sáng 20-4, ông Bình đi xe máy trên đường huyện thì bị nổ lốp trước nên mất lái, bị tai nạn giao thông. Ông Bình được đưa đến BV Đa khoa huyện Nghi Xuân cấp cứu trong tình trạng mê man bất tỉnh, đa chấn thương.

Bà Võ Thị Huệ, vợ ông Bình, cho biết: "Thấy chồng tôi bị thương quá nặng nên phía BV huyện đã cho xe cứu thương đưa sang BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu. Sau một ngày cấp cứu nhưng thấy chồng không tỉnh lại. Bác sĩ cũng nói đưa chồng tôi thở ôxy về nhà chờ chết. Ngày 21-4, gia đình chúng tôi quyết định đưa anh Bình về nhà để chọn giờ đẹp rút ống thở ôxy ra, làm lễ đám tang".

BV Đa khoa huyện Nghi Xuân.

Bà Võ Thị Lan, chị của bà Huệ, cho biết: "Lúc đó chúng tôi đã đi làm di ảnh để thờ, bà con anh em xóm giềng đến chuẩn bị quan tài, thuê người mang trống, kèn đến chuẩn bị làm đám tang. Tôi đã trải chiếu để các con ngồi khóc cha. Bây giờ ai cũng vui mừng khi Bình sống trở lại".

Những ngày qua, khi nghe tin ông Bình đã tỉnh trở lại nhiều người dân chạy đến BV huyện Nghi Xuân để xác tín và chúc mừng, thăm hỏi, động viên.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.