Chủ tịch Quốc hội tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(PLO)- Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Chiều 26-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi). Đi cùng đoàn còn có Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu và nhiều lãnh đạo khác.

Các đại biểu kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Cơn mưa bất chợt đến khi đang làm lễ dâng hương. Ảnh: TÁ LÂM

Khi buổi lễ đang được tiến hành thì cơn mưa bất chợt đến. Chủ tịch Quốc hội vẫn tiếp tục đội mưa để dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Dưới cơn mưa, Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu đã lần lượt thắp hương nhiều mộ liệt sĩ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đội mưa thắp hương các mộ liệt sĩ. Ảnh: TÁ LÂM

Tiếp đó, đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại đền tưởng niệm Bến Dược, huyện Củ Chi. Các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa trước anh linh của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ được ghi tên trong đền.

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đã đến thăm và tặng quà cho nhiều gia đình chính sách tại huyện Củ Chi.

Đến thăm ông Trần Vậy, thương binh 2/4 (xã Tân Thạnh Tây, có cha là liệt sĩ, mẹ là mẹ Việt Nam anh hùng), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội thăm ông Trần Vậy, thương binh 2/4. Ảnh: TÁ LÂM

Bà Ngân khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ ngày càng quan tâm hơn nữa để người có công có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Chủ tịch Quốc hội mong muốn các gia đình tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, để xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Cảm ơn và tự hào khi được Chủ tịch Quốc hội đến thăm, ông Trần Vậy khẳng định sẽ phát huy truyền thống gia đình, ra sức xây dựng cuộc sống tốt đẹp, xứng đáng là con cháu mảnh đất thép thành đồng Củ Chi.

Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn cũng đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kịch (xã Tân An Hội). Chủ tịch Quốc hội ân cần hỏi thăm sức khỏe mẹ Nguyễn Thị Kịch, chúc mẹ sống vui, sống khỏe, sống trường thọ, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo... 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.