Chủ tịch Quốc hội lội trồng cây ở Cà Mau

(PLO)- 100.000 cây xanh được tài trợ từ Quỹ 1 triệu cây xanh đã đến với vùng cực nam mũi Cà Mau. 

Sáng 2-5, tại vùng cực nam Tổ quốc mũi Cà Mau diễn ra lễ trồng cây xanh theo chương trình vì cộng đồng do Quỹ 1 triệu cây xanh Việt Nam, Công ty Sữa Vinamilk và Tổng cục Môi trường Việt Nam tổ chức. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham gia trồng cây tại Đất Mũi sáng 2-5. Ảnh: CTV

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự buổi lễ, tham gia lội xuống bìa rừng trồng cây xanh cùng với cán bộ và người dân địa phương. 

Tại buổi lễ này, 100.000 cây xanh nhiều loại khác nhau, có giá trị khoảng 900 triệu đồng đã được trồng và giao cho cán bộ, nhân dân địa phương tiếp tục trồng tại tỉnh.

Ngoài ra, quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 66.000 ly sữa bổ dưỡng (tương đương 450 triệu đồng) cho 700 em học sinh trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Các lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam còn trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh là con em các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Cà Mau, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.