Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba sáng 28-8

(PLO)- Sáng 28-8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Sáng 28-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba sáng 28-8 ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

VOV cho biết tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam.

Theo VOV, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết trong bốn năm công tác tại Việt Nam, đại sứ đã trở thành cầu nối tin cậy giữa lãnh đạo Đảng và Nhà nước hai nước; là người đồng chí thân thiết và đối tác hiệu quả của các bộ/ngành, tổ chức chính trị-xã hội và địa phương của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba sáng 28-8 ảnh 2
Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba những năm qua không ngừng được củng cố và phát triển. Trong đó, quan hệ chính trị ngày càng gắn bó, tin cậy thể hiện qua kết quả các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước, đặc biệt là tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Cuba khi lãnh tụ Fidel qua đời vào năm ngoái.

Cùng với đó các cơ chế hợp tác song phương được triển khai thường xuyên với nội dung thiết thực ở tất cả kênh quan hệ như Hội thảo Lý luận giữa hai Đảng, Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học kỹ thuật, tham khảo chính trị và đối thoại chiến lược cấp thứ trưởng trên các lĩnh vực an ninh-quốc phòng và đối ngoại.

Đặc biệt, hợp tác kinh tế-thương mại và các lĩnh vực khác từng bước vượt qua khó khăn, đạt được nhiều bước phát triển mới và tích cực. Bên cạnh đó, hợp tác đa phương giữa hai nước cũng tiếp tục được tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên Hiệp Quốc và Phong trào Không liên kết.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba sáng 28-8 ảnh 3
Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong các chuyến thăm Cuba của mình, đặc biệt là nguyên thủ nước ngoài cuối cùng đến thăm lãnh tụ Fidel 10 ngày trước khi lãnh tụ Fidel từ trần; khẳng định lãnh đạo và nhân dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ những công lao to lớn của lãnh tụ Fidel đối với mối quan hệ đặc biệt và mẫu mực Việt Nam-Cuba.


Chủ tịch nước chúc mừng những thành tựu mà nhân dân và Chính phủ Cuba đạt được thời gian qua, nhất là trong quá trình “cập nhật hóa mô hình kinh tế”; khẳng định Việt Nam sẵn sàng tiếp tục trao đổi với Cuba tất cả kinh nghiệm, thành công và chưa thành công đúc rút được trong công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua.

Dịp này, qua ngài đại sứ, Chủ tịch nước chuyển lời chào anh em thân thiết nhất và lời chúc sức khỏe tới Chủ tịch Raul Castro và các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước Cuba.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba sáng 28-8 ảnh 4
Ảnh: TTXVN

Về phần mình, Đại sứ Herminio Lopez Diaz bày tỏ trân trọng và cảm ơn Chủ tịch nước đã luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho đất nước Cuba; đại sứ chuyển lời chúc mừng của lãnh đạo nhà nước Cuba tới Chủ tịch nước nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh 2-9 của Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Cuba cuối năm ngoái đã mở ra trang mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Đại sứ cho biết nhà nước và nhân dân Cuba sẽ luôn làm hết sức mình phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Cuba. Đồng thời Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam luôn sát cánh cùng lãnh đạo nhà nước Cuba để xây dựng và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ khẳng định sắp tới dù ở cương vị nào, đại sứ cũng sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng sâu sắc, bền chặt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.