Chủ tịch huyện Phước Sơn nói về vụ 'gỗ chưa rõ nguồn gốc' trên đất Trưởng phòng Nội vụ

(PLO)- Chủ tịch huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết đang chờ kết quả báo cáo xác minh của kiểm lâm để xử lý theo quy định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến vụ kiểm lâm thu giữ hơn 4 m3 "gỗ chưa rõ nguồn gốc" trên đất Trưởng phòng nội vụ huyện Phước Sơn Võ Văn Ba, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện này đã trao đổi những thông tin liên quan.

Chủ tịch huyện Phước Sơn Lê Quang Trung
Chủ tịch huyện Phước Sơn Lê Quang Trung nói về vụ 'gỗ chưa rõ nguồn gốc' trên đất Trưởng phòng Nội vụ huyện. Ảnh: TN

Ông Trung cho hay, Hạt kiểm lâm huyện Phước Sơn đã có báo cáo ban đầu về vụ việc. Qua xác minh, số gỗ này của ông Võ Văn Nho (anh ruột ông Ba), cơ quan kiểm lâm và công an yêu cầu ông này cung cấp hồ sơ liên quan.

“Ông Nho khai mua số gỗ từ 2014-2015, nhưng thời gian quá lâu, không còn chứng từ nên chưa cung cấp được. Đến cuối tuần này, nếu ông Nho không cung cấp hồ sơ có liên quan thì thực hiện xử lý theo quy định. UBND huyện đang chờ kết quả xác minh cuối cùng”, ông Trung nói.

go-chua-ro-nguon-goc-tren-dat-Truong-phong-noi-vu-5.JPG
Kiểm lâm thu giữ hơn 4 m3 'gỗ chưa rõ nguồn gốc' trên đất Trưởng phòng Nội vụ huyện Phước Sơn. Ảnh: TN

Chủ tịch huyện Phước Sơn cho hay, sau khi có kết quả báo cáo kết quả xác minh, cơ quan kiểm lâm tham mưu cho các cấp thẩm quyền xử lý số gỗ này theo quy định.

“Nếu thuộc thẩm quyền của huyện thì huyện sẽ xử lý, nếu của tỉnh thì tỉnh sẽ xử lý, ở mức nào đó thì do cơ quan kiểm lâm tham mưu”, Chủ tịch huyện Phước Sơn nói tiếp.

Theo ông Trung, Bí thư Huyện uỷ Phước Sơn trả lời báo chí yêu cầu ông Võ Văn Ba viết báo cáo giải trình gửi Thường trực Huyện uỷ. Tuy nhiên, báo cáo giải trình của ông Ba không gửi UBND huyện, cá nhân ông cũng không nhận.

“Ban Thường vụ Huyện uỷ có họp, gợi ý đồng chí Ba kiểm điểm, giải trình liên quan đến việc để gỗ không rõ nguồn gốc trên đất của mình. Còn về phía chính quyền chúng tôi đang chờ kết quả báo cáo xác minh của kiểm lâm, theo đề xuất của kiểm lâm sẽ xử lý theo quy định pháp luật”, ông Trung cho hay.

go-chua-ro-nguon-goc-tren-dat-cua-truong-phong-noi-vu-6-7301-6107.jpg
Đến ngày 1-12, chủ gỗ vẫn chưa cung cấp được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ bị thu giữ. Ảnh: TN

Như PLO đã thông tin, ngày 24-11, lực lượng chức năng đã thu giữ lượng lớn gỗ chưa rõ nguồn gốc trên đất của ông Võ Văn Ba, Trưởng phòng Nội vụ huyện Phước Sơn.

Qua xác minh, Chi cục Kiểm lâm huyện Phước Sơn báo cáo, địa điểm cất giữ gỗ trái pháp luật này là tại lô đất đối diện số nhà 49 đường Quang Trung, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có cất giữ 14 lóng gỗ tròn, khối lượng 2,052 m3 và 77 hộp, thanh gỗ xẻ có khối lượng 2,881 m3 trái pháp luật.

Chủ sở hữu lô đất là ông Võ Văn Ba, Trưởng phòng Nội vụ huyện Phước Sơn. Tuy nhiên, chủ sở hữu số gỗ chưa rõ nguồn gốc này được cho là của ông Võ Văn Nho, anh ruột ông Ba.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.