(PLO)- Công an quận 12 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh để điều tra xử lý về hành vi “Hành hạ người khác”.
Ngày 28-11, Đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng Công an quận 12, TP.HCM, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Mỹ Linh chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh để điều tra về tội "hành hạ người khác" theo Điều 110 Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên được Viện kiểm sát nhân dân quận 12 phê chuẩn.
Bà Linh sau đó đã bị công an mời làm việc. Ảnh H. Tâm.
Theo ông Phúc, hai bảo mẫu còn lại nếu trong quá trình điều tra thu thập đủ các bằng chứng sẽ tiến hành xử lý thích đáng, hiện cảnh sát cũng mời 2 người này làm việc.
Đây là một loạt động thái của Công an quận 12, cùng các lực lượng chức năng liên quan trong thông tin mà báo Tuổi Trẻ phản ánh về việc các bảo mẫu hành hạ các trẻ em tại điểm giữ trẻ Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12).
Sau khi báo chí phản ánh, thông tin khiến dư luận rúng động. Bà Trịnh Thị Mỹ Lan, Phó Chủ tịch UBND quận 12, cho biết đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ ngay cơ sở này. Trong khi đó, UBND quận 12 cũng chỉ đạo Công an quận 12 vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý vụ việc.
Một phụ huynh bức xúc cho biết con mình cũng bị bạo hành khi theo học ở cơ sở mầm non. Ảnh H. Tâm.
Chủ cơ sở mầm non sau đó đã được cảnh sát triệu tập để xử lý. Biết sự việc, nhiều bậc phụ huynh cũng bày tỏ bức xúc và chủ động phối hợp với lực lượng chức năng phục vụ điều tra xử lý.
Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng cũng phát hiện hai bảo mẫu không có chuyên môn, nghiệp vụ như quy định.
Theo đó, Lớp mẫu giáo Mầm Xanh hoạt động từ năm 2014, lúc đầu ở đây chỉ nhận học sinh lứa tuổi nhà trẻ (dưới 3 tuổi) nên có tên là Lớp nhà trẻ Mầm Xanh.
Đến năm 2016, lớp này đổi mô hình hoạt động là Lớp mẫu giáo Mầm Xanh, chỉ nhận học sinh lứa tuổi mẫu giáo (từ 3 tuổi đến dưới 6 tuổi). Tuy nhiên đoàn kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm của Lớp Mầm Xanh: 2 cô bảo mẫu không có chứng chỉ bồi dưỡng dành cho bảo mẫu như quy định; mặc dù là lớp mẫu giáo nhưng nhận cả trẻ dưới 3 tuổi.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Điều quý giá nhất của một tờ báo không chỉ ở tên gọi, mà nằm ở tinh thần mà tờ báo ấy đã tạo dựng. Tên báo có thể khép lại nhưng ngọn lửa pháp lý mà báo Pháp Luật TP.HCM đã góp phần thắp lên sẽ không tắt.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tìm chủ sở hữu xe máy Yamaha Mio biển số 59E1-029.75 để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lập chuyên án, triệt phá thành công một đường dây chế tạo, tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng có quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh xuyên suốt trên không gian mạng, khởi tố 30 bị can.
(PLO)- Nhắc đến báo Pháp Luật TP.HCM, bạn đọc không chỉ nhớ đến tờ báo chuyên sâu về pháp lý mà còn ấn tượng về nhiều tuyến bài điều tra “nổi đình nổi đám” của báo.
(PLO)- Cơ quan điều tra khởi tố bốn bị can liên quan các sai phạm tại dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, trong đó có ba cán bộ, một giám đốc doanh nghiệp.
(PLO)- Sau khi giật sợi dây chuyền vàng của một phụ nữ trên đường ở phường Thủ Đức (TP.HCM), nam thanh niên mang về nhờ mẹ bán tại tiệm vàng, lấy hơn 7,2 triệu đồng để trả nợ.
(PLO)- Theo Công an phường Bàn Cờ, TP.HCM, cán bộ soạn thảo đã sơ suất khi không ghi đầy đủ nội dung yêu cầu người giám hộ đi cùng trong giấy mời gửi bé gái 14 tuổi.
(PLO)- Quá trình điều tra bị can khai nhận dùng tiền mua các bất động sản ở nhiều tỉnh và để vợ đứng tên. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh, đề nghị phối hợp áp dụng các biện pháp ngăn chặn.
(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.
(PLO)- Kiểm tra chuỗi Nha khoa Quốc tế Tuệ Minh trên địa bàn TP Cần Thơ, lực lượng chức năng phát hiện các vi phạm như không giấy phép, không bác sĩ chuyên khoa, thiết bị và vật tư y tế không rõ nguồn gốc.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo tìm người chứng kiến hoặc có thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (nay thuộc xã Bình Lợi, TP.HCM) vào sáng 5-8-2024.
(PLO)- Hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, nhiều địa phương mở cao điểm tấn công tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm làm sạch địa bàn.