Choáng: Công nghệ nước rửa tay chống virus Corona bằng xô chậu

(PLO)- Lực lượng quản lý thị trường phát hiện một cơ sở sản xuất nước rửa tay bằng “công nghệ” xô chậu tự pha chế.

Ngày 9-2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 26, thuộc Cục QLTT TP Hà Nội cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất nước rửa tay bằng “công nghệ” tự pha chế.

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sản xuất nước rửa tay tự pha chế. Ảnh: QLTT

Theo đó, chiều 8-2, đơn vị này phối hợp với cơ quan công an kiểm tra cơ sở sản xuất nước sát khuẩn, rửa tay khô có địa chỉ tại khu nhà ở cán bộ Viện Quân y 103 (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì). Cơ sở do bà QTHV làm chủ.

Thời điểm có mặt, lực lượng chức năng ghi nhận nơi sản xuất là một căn hộ chung cư, nền nhà lổn nhổn chai lọ, túi nylon và cồn.

Đáng chú ý, theo lời khai của chủ cơ sở với cơ quan chức năng, bà V. đã mua cồn 90 độ sang chiết từ các can 50 lít ra chậu, pha cùng dung dịch glycerin với nước tinh khiết và đóng vào các chai, lọ bán ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ công bố chất lượng và đăng ký kinh doanh nên tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, do dịch bệnh virus Corona gây ra, tình trạng khan hiếm khẩu trang và nước rửa tay đang diễn ra tại nhiều nơi. Cơ quan chức năng cũng liên tiếp phát hiện các vụ việc sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng này không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.