Chìm ghe ở cửa sông Ba Lai, 4 người chết, mất tích

(PLO)- Trong lúc đi ghe cào ra cửa sông Ba Lai (Bến Tre) câu cá, gặp giông gió nên chiếc ghe bị chìm làm hai người chết, hai người mất tích.

Ngày 21-8, Công an xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể hai người mất tích trong vụ chìm ghe cào trên cửa sông Ba Lai (đoạn qua xã Tân Xuân, huyện Ba Tri), xảy ra chiều 20-8.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Đ.H

Thi thể hai người được tìm thấy là Trà Đăng Thanh Quy và Nguyễn Hoàng Duy  (cùng ngụ xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri).

Cũng theo Công an xã Tân Xuân, hiện lực lượng cứu hộ và người dân tích cực tìm kiếm hai người là Nguyễn Bá Lộc và Trà Đăng Danh (cùng ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri). 

Theo thông tin ban đầu, trưa 20-8 sau khi nhậu, tám thanh niên xuống ghe cào trọng tải khoảng 3 tấn chạy ra cửa sông Ba Lai để câu cá.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, do ảnh hưởng của mưa to có giông gió đã làm chiếc ghe cào bị chìm ngoài cửa sông Ba Lai. Sau sự cố chìm ghe, bốn người bơi được vào bờ, bốn người còn lại bị mất tích.

Những người bơi được vào bờ sau đó dầm mưa tìm bốn người mất tích nhưng không có kết quả. Sự việc sau đó được trình báo công an địa phương cùng lực lượng chức năng hỗ trợ tìm kiếm.  

Đến sáng 21-8, lực lượng chức năng đã tìm thấy hai thi thể của Quy và Duy. Tại hiện trường chiếc ghe bị chìm cũng chưa được tìm thấy.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.