Chiến hạm chỉ huy Tonnerre của Pháp thăm Việt Nam

(PLO)- Ngày 2-5, tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonnerre của Hải quân Pháp do Đại tá Laurent Sudrat, thuyền trưởng, làm trưởng đoàn cùng thủy thủ đoàn đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, thăm chính thức hữu nghị Việt Nam trong bốn ngày (từ ngày 2 đến 6-5). 

Chuyến thăm lần này của tàu hải quân Pháp là hoạt động cụ thể nhằm triển khai các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao, Nhà nước, Bộ Quốc phòng hai nước thời gian qua.

Theo đó, từ năm 2001, Chính phủ Việt Nam đều tạo điều kiện để các tàu của hải quân Pháp đến thăm xã giao. Đây là lần thứ hai tàu chỉ huy Tonnerre đến thăm Việt Nam. Trước đó vào năm 2013, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam-Pháp, tàu chỉ huy Tonenerre cùng tàu hộ tống George Lyegues đã thực hiện tốt đẹp chuyến thăm TP.HCM.

Chiến hạm Tonnerre của Pháp tại cảng Cam Ranh.

Tonnerre là lớp tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng, là một trong những tàu lớn nhất của Hải quân Cộng hòa Pháp. Tàu cập Cảng quốc tế Cam Ranh mang theo 519 quân nhân, nhà công nghiệp (có 60 sĩ quan, 322 hạ sĩ quan chiến sĩ, 119 sĩ quan học viện Hải quân Pháp, 14 học viên nước ngoài và bốn nhà công nghiệp).

Ngoài ra, tàu này cũng có chức năng như là một bộ chỉ huy trên biển, tàu sân bay trực thăng, tàu bệnh viện và đổ bộ các lực lượng quân đội bằng đường hàng không hoặc từ hướng biển. Tàu cũng có chức năng là tàu chở quân và trang thiết bị khí tài.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.