Chiếc xe cub cũ rích “tố cáo” hung thủ giết bác dâu cướp của

(PLO)- Nguyễn Tuấn Vũ đi cướp của bác dâu nên đã bịt mặt kỹ càng nhưng lại đi chiếc xe cub cũ rích không lẫn với ai nên đã sớm bị phát hiện.

Ngày 26-3, theo tin từ Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45) công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cơ quan này đã khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Vũ (24 tuổi, ngụ xã Tam Phước, huyện Long Điền) về hành vi giết người, cướp tài sản. Vũ được cho là hung thủ đã giết bà Lê Thị Phúc (52 tuổi, ngụ xã Tam Phước, huyện Long Điền). Bà Phúc cũng chính là bác dâu của Vũ.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận làm nghề thợ hồ. Do thiếu tiền tiêu xài và nợ nần của nhiều người nên Vũ đã nảy sinh ý định giết người cướp tài sản để lấy tiền trả nợ. Do là người thân nên Vũ biết bà Phúc có tiền và vàng. Sáng 24-3 Vũ chuẩn bị một con dao thái lan từ nhà và thủ sẵn trong người. Khoảng 9 giờ 30 phút, Vũ đội nón bảo hiểm, bịt mặt và chạy chiếc xe cub vốn đã rất cũ của mình trong xóm ai cũng biết đến gần nhà bà Phúc. Quan sát thấy con gái bà Phúc chạy xe ra khỏi nhà mà chưa khép cửa nên Vũ chạy tới gần cổng nhà bà Phúc, bỏ xe ở ngoài rồi lẻn vào trong.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ. Ảnh: NN 

Lúc này bà Phúc đang tắm để chuẩn bị đi ăn đám cưới. Nghe thấy tiếng động lạ trong bếp nhà nên bà Phúc đi từ nhà tắm đi ra. Thấy một người bịt mặt đội nón bảo hiển đang lấy chiêc điện thoại di động của mình để trên bàn nên bà Phúc lấy chậu đập vào đầu đối tượng và kêu lên. Bị đánh bất ngờ, Vũ rút con dao thái lan trong người đâm bà Phúc một nhát, rồi kéo nạn nhân vào trong nhà tắm và đâm tiếp nhiều nhát. Trong lúc giằng co, bà Phúc nhận ra người giết mình chính là Vũ. Chưa dừng lại ở đó Vũ tiếp tục nhúng đầu nạn nhân vào lu nước trong nhà tắm cho tới khi bà Phúc tử vong.

Sau đó Vũ tháo ba chiếc nhẫn vàng, năm chiếc vòng ximen trên tay bà Phúc. Vũ lấy điện thoại rồi vào phòng lục túi xách, tủ của bà Phúc lất đi 200 ngàn đồng trong phong bì mà bà Phúc chuẩn bị để đi ăn cưới rồi leo tường lấy xe chạy đi. Tới nghĩa trang gần đó, Vũ vứt khẩu trang và con dao gây án. Lúc này phát hiện mình bị thương ở chân nên Vũ mua đồ tự sơ cứu, sau đó gọi bạn tới chở đi vào bệnh viện Bà Rịa để chữa trị vết thương.

Vũ mang ba chiếc nhẫn đi bán được hơn 8 triệu đồng. Còn chiếc điện thoại cướp được Vũ tháo sim và cho bạn dùng tạm. Sau khi gây án, nghe gia đình nói về việc bà Phúc bị sát hại, Vũ vẫn qua đám tang và cùng mọi người trong gia đình phụ chuẩn bị đám tang như chưa hề biết chuyện gì xảy ra. Sáng 25-3, Vũ vẫn tiếp tục qua đám tang và lén vứt lại năm chiếc vòng ximen ngoài cổng nhà bà Phúc. Sau đó, Vũ đi trả nợ ngân hàng.Ngay khi nhận được tin của người dân lúc 18 giờ ngày 24-3 về việc phát hiện bà Phúc bị sát hại, chiều 25-3 PC45 cùng các lực lượng đã khám nghiệm hiện trường, rà soát khoanh vùng đối tượng. Nguồn tin từ người dân cung cấp cho biết thời điểm gây án có thấy một đối tượng bịt mặt đi chiếc xe cub cũ của Vũ xuất hiện tại cổng nhà bà Phúc. Vì chiếc xe cub của Vũ rất “đặc trưng” nên không lẫn với người khác. Từ đây, PC45 đã vừa khẩn trương xác minh các hoạt động của Vũ ngày xảy ra án mạng phát hiện có nhiều điểm bất thường. Vì thế 10 giờ sáng 25-3, Vũ đã được mời về làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, ban đầu Vũ không chịu thừa nhận là hung thủ, nói bị thương là do té xe, cướp đâm. Tuy nhiên, PC45 đã khẩn trương thu giữ dao, khẩu trang, điện thoại và xác định vết thương của Vũ là do quá trình giằng co với bà Phúc gây ra. Vì vậy, đến 16 giờ ngày 25-3, tức chỉ sau 16 giờ gây án, Vũ đã thừa nhận là kẻ giết bà Phúc, cướp tài sản.

                                                TRÙNG KHÁNH- NGUYỄN NGÂN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.