“Cẩu tặc” dùng kiếm chém công an trọng thương sa lưới khi đi trộm xe máy

(PLO) - Ngày 2-6, Cơ quan công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, từ điều tra chuyên án trộm cắp xe máy, đã bắt được Nguyễn Công Hậu (27 tuổi, trú xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) – kẻ cùng đồng bọn đi trộm chó, dùng kiếm chém trọng thương ông Lê Văn Nghĩ (54 tuổi, công an thường trực xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, lúc 1g15 ngày 1-8-2014, ông Nghĩ cùng ông Nguyễn Trọng Lý, Phó Trưởng Công an xã Khánh và 7 người trong Ban công an xã Khánh Thành thực hiện nhiệm vụ mật phục bắt các đối tượng trộm chó đang lộng hành.

Ông Lê Văn Nghĩ- thường trực Công an xã Khánh Thành khi đang cấp cứu tại bệnh viện vào đầu tháng 8-2014. Ảnh: Đ.LAM

Trong lúc tổ công tác đang mật phục tại cầu San Tràn (xã Khánh Thành) thì phát hiện hai đối tượng mặc quần áo dân quân tự vệ, đi trên một xe máy bịt biển số, mang theo một chiếc kiếm và một cần câu chó nên ông Lý ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để kiếm tra hành chính. Hai kẻ trộm chó này đâm thẳng xe máy vào ông Lý để tháo chạy. Ngay lúc đó, ông Nghĩ dùng gậy cao su ra đuổi theo để bắt hai tên cẩu tặc. Tuy nhiên, đối tượng ngồi sau đã liều lĩnh rút kiếm ra chém thẳng vào đầu ông Nghĩ. Cú chém mạnh khiến ông Nghĩ choáng váng ngã tại chỗ và mất nhiều máu. Hai tên cẩu tặc phóng xe bỏ chạy trốn thoát.

Ông Nghĩ được chuyển lên Khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng bị chém sâu vào trán khiến vỡ xương sọ não, tụ máu màng não. Các BS đã phải khâu vết chém sâu trên trán ông Nghĩ tới 7 mũi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Yên Thành đã vào cuộc điều tra và nghi vấn Hậu cùng một số kẻ cộm cán là nghi can chém ông Nghĩ nhưng Hậu chối tội. Do đó, tiến độ điều tra, truy bắt nghi can gặp khó khăn.

Thời gian qua, Hậu cùng một nhóm tiếp tục đi trộm xe máy. Giữa tháng 5-2015, Công an huyện Yên Thành phá chuyên án trộm xe máy liên huyện, bắt giữ Trần Khắc Trường và Đào Quang Tuệ thì Hậu cùng Hoang Danh Huy nhanh chân bỏ trốn. Băng nhóm này đã thực hiện trót lọt 30 vụ trộm xe máy đắt tiền, hiện công an đã thu giữ được 9 xe máy để trao trả cho chủ xe.

Vừa qua, sau thời gian bỏ trốn, Hậu trở về nhà và bị bắt. Hậu khai rạng sáng 1-8-2014, Hậu cùng Phan Viết Định (25 tuổi, trú xã Xuân Thành) đi trộm chó và Hậu dùng kiếm chém ông Nghị khi bị đuổi bắt. Hiện nay Định đang bỏ trốn khỏi địa phương, công an đang truy bắt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.