Cảnh sát thu giữ 17 con hổ trong nhà dân ở Nghệ An

(PLO)- Trong nhà dân nuôi tới 17 con hổ, cảnh sát phải huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ kiểm tra, bắt quả tang.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An, cho biết sáng 4-8, đã phối hợp các đơn vị liên quan bắt quả tang một số người nuôi nhốt hổ trong nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành.

Qua kiểm tra, cảnh sát đã phát hiện, thu giữ 17 con hổ trưởng thành đang nuôi nhốt ở nhà dân. Số hổ này nuôi trong chuồng sắt.

Cảnh sát cơ động chốt chặn các con ngõ, đường vào hiện trường. 

Ngoài lực lượng cảnh sát, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã huy động thêm cảnh sát cơ động và chó nghiệp vụ đến hiện trường.  Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem “bắt hổ”.

Lực lượng công an phải chốt chặn tại các ngã đường để kiểm tra, thu giữ, dùng máy cẩu đưa hổ lên xe ô tô.

Hiện số hổ trên đã được đưa tới Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An) gửi chăm sóc, chờ giám định phục vụ công tác điều tra.

Công an huy động xe cẩu đến cẩu, thu giữ tang vật 17 con hổ còn sống. 

Lãnh đạo UBND xã Đô Thành cho biết các cá thể hổ được lực lượng công an phát hiện, thu giữ ở các xóm Vách Bắc, Phú Xuân và Nam Vực (xã Đô Thành).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

+ Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 1-8, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an Nghệ An và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát môi trường triển khai lực lượng bắt vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép động vật hoang dã.

Đến 4 giờ sáng, chiếc xe hơi 7 chỗ chạy từ hướng Hà Tĩnh ra Hà Nội, khi đến địa phận xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) thì cảnh sát môi trường phối hợp CSGT ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng xe.

Tang vật hổ được xe tải chở đi tới Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm gửi, chăm sóc. 

Tuy nhiên tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga bỏ chạy theo hướng ra phía Bắc. Khi bị truy đuổi, tài xế đã lùi xe vào tổ công tác.

Các cán bộ, chiến sĩ đã kịp khống chế, bắt giữ được Trần Trung Hiếu (37 tuổi) và Nguyễn Văn Lai (54 tuổi, cùng trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và thu giữ tang vật là bảy hổ con.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.