Cảnh báo giả mạo lãnh đạo Công an tỉnh Long An để lừa đảo

(PLO)- Công an tỉnh Long An phát hiện thủ đoạn lừa đảo giả danh lãnh đạo, gọi điện thoại mời làm việc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-6, Công an tỉnh Long An phát cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, khi các đối tượng giả danh lãnh đạo công an tỉnh gọi điện cho người dân, yêu cầu đến trụ sở làm việc.

Thực chất, đây là chiêu trò tinh vi nhằm đánh vào tâm lý lo sợ, từ đó thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc thu thập thông tin cá nhân.

Theo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, các đối tượng thu thập số điện thoại, thông tin cá nhân, sau đó gọi điện tự xưng là lãnh đạo Công an tỉnh Long An. Người bị hại thường bị đe dọa, yêu cầu đến làm việc hoặc cung cấp thêm thông tin.

cong-an-tinh-long-an.jpg

Công an tỉnh Long An khẳng định lãnh đạo đơn vị không thực hiện việc gọi điện mời người dân đến cơ quan làm việc. Mọi hoạt động làm việc với người dân đều phải thông qua giấy mời hợp lệ hoặc cảnh sát khu vực.

Người dân cần đặc biệt cảnh giác, không trả lời hoặc tương tác với các số điện thoại lạ, không nằm trong danh bạ.

Khi nhận cuộc gọi có nội dung giả danh cơ quan công an, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn, không xác nhận bất kỳ thông tin gì qua điện thoại.

Việc xác nhận rằng số thuê bao chính chủ cũng là cái cớ để các đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo hoặc rao bán thông tin cá nhân.

Công an tỉnh Long An đề nghị người dân khi gặp các trường hợp như trên, cần nhanh chóng cung cấp thông tin đến cơ quan Công an gần nhất hoặc gọi đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, qua số 02723.989.848 để phối hợp xác minh, ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.