Cần Thơ: Quận Bình Thủy đến nhà dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

(PLO)- Quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) vận động xã hội hóa được 8 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động hỗ trợ các phường lấy mẫu, trong đó phường Trà Nóc đã đưa xe đến tận nhà dân lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 8-9.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-9, ông Trần Thanh Bình- Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cho biết, theo sự chỉ đạo của TP về việc tăng cường công tác xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19, quận đã vận động xã hội hóa được 8 xe xét nghiệm lưu động để hỗ trợ các phường trong việc đến nhà người dân để lấy mẫu xét nghiệm.

Xe xét nghiệm lưu động ở quận Bình Thủy. Ảnh: BCĐ quận Bình Thủy

Trong ngày 8-9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, phường Trà Nóc (quận Bình Thủy) tổ chức hai xe lưu động đến tận nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đây là lần thứ 4 quận Bình Thủy triển khai xét nghiệm trên diện rộng nhằm bóc tách sạch F0 trong cộng đồng, sớm khống chế dịch bệnh.

Toàn TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 18-9. Theo ông Bình, trong thời gian này, quận sẽ thực hiện xét nghiệm toàn dân để có cơ sở đánh giá chính xác tình hình dịch bệnh, từ đó có phương án chuyển trạng thái một cách phù hợp.

Các chiến dịch, các đợt xét nghiệm vừa qua, quận đã bóc tách được rất nhiều F0 khỏi cộng đồng. Đối với chiến dịch xét nghiệm lần này, quận tổ chức các tổ lưu động, lấy mẫu tại nhà/hộ gia đình.

Người dân phường Trà Nóc được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Ảnh: BCĐ quận Bình Thủy

Theo chỉ đạo, tại các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao: lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ở/hộ gia đình cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (từ 2-3 ngày/lần); lấy mẫu đơn kháng nguyên nhanh hoặc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp theo nhà ở/hộ gia đình. Tại các khu vực có nguy cơ và các khu vực khác: lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ở/hộ gia đình cho toàn bộ người dân ít nhất 1 lần (5-7 ngày/lần); lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp theo nhà ở/hộ gia đình.

Quận Bình Thủy là một trong bốn quận được TP Cần Thơ đánh giá có nguy cơ rất cao. Theo Cổng thông tin COVID-19 TP Cần Thơ, đến trưa 8-9, quận Bình Thủy có 1.454 ca nhiễm COVID-19; toàn TP Cần Thơ có 4.650 ca nhiễm, trong đó có 3.632 ca đã khỏi bệnh.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.