Cần Thơ: Một nhân viên y tế đăng tin bịa đặt về virus Corona

(PLO)- Người này đã tự bịa rồi đăng lên Facebook cá nhân nội dung “Cái Răng, Cần Thơ có ca nhiễm virus Corona đầu tiên”, kèm hình ảnh thùng bia nhãn hiệu Corona.

Tối 31-1, Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã mời NNT (30 tuổi, đang công tác tại một trung tâm y tế ở Vĩnh Long) để làm việc về chuyện đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV).

Trước đó, T. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải thông tin có nội dung “Cái Răng, Cần Thơ có ca nhiễm virus Corona đầu tiên”, kèm hình ảnh thùng bia nhãn hiệu Corona. Thông tin này được đăng tải vào thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đang xảy ra, gây hoang mang lo lắng trong nhân dân.

Nội dung T. đăng trên Facebook. Ảnh: Công an cung cấp

T. đang làm tường trình và cam kết không tái phạm tại cơ quan công an. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Qua công tác nắm tình hình, Công an quận Cái Răng đã phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Công an TP Cần Thơ xác minh và mời T. về làm việc. Tại cơ quan công an, T. thừa nhận thông tin nêu trên là không có thật, do T. bịa đặt, đăng lên Facebook trong lúc nhậu với bạn.

Sau khi được cán bộ công an nhắc nhở, phân tích T. đã nhận thức được việc làm của mình là sai và cam kết không tái phạm.

Hiện Công an quận Cái Răng đã củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Chiều cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long cũng đã mời T. lên làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính theo điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013 quy định về xử phạt trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Mức phạt 20-30 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.