Cần Thơ ‘kêu cứu’ vì quốc lộ 80 xuống cấp

(PL)- Ngày 4-11, thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ cho biết:

Đơn vị này đã gửi công văn cho Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT) phản ánh tình trạng xuống cấp trầm trọng của quốc lộ (QL) 80 đoạn qua địa phận huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vì tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT).

Theo Ban ATGT TP Cần Thơ, tình hình TNGT trên địa bàn TP diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt trên tuyến QL 80 thuộc địa bàn huyện Vĩnh Thạnh TNGT tăng cao. Trong sáu vụ TNGT làm chết bảy người trên địa bàn huyện này thì đã có 5 vụ xảy ra ở QL 80.

Chỉ riêng trong tháng 10-2016, trên tuyến QL 80 xảy ra hai vụ TNGT làm hai người chết và hai người bị thương. Cũng theo Ban ATGT TP Cần Thơ, các vụ TNGT xảy ra nói trên có nhiều nguyên nhân, trong đó việc xuất hiện các hố sâu là một trong những nguyên nhân gây ra TNGT dẫn tới tử vong. Ban ATGT TP Cần Thơ yêu cầu Cục Quản lý đường bộ IV chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức thi công sửa chữa các điểm hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông trên tuyến QL 80 đoạn qua địa phận huyện Vĩnh Thạnh.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM về vấn đề này, ông Đinh Văn Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 (Cục Đường bộ IV, Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT), cho biết: “Phía chi cục đã nắm bắt thông tin và đã chỉ đạo đơn vị quản lý bảo trì cho sửa chữa ngay các điểm hư hỏng nhưng vừa qua mưa liên tục và kéo dài nên việc sửa chữa chưa thể tiến hành. Khi thời tiết khô ráo, đơn vị bảo trì sẽ cho phương tiện và nhân lực để sửa chữa ngay.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên tuyến QL 80 đoạn qua địa bàn huyện Vĩnh Thạnh xuất hiện nhiều điểm hư hỏng và hình thành những ổ voi, ổ gà… và người dân phải dùng lốp xe để treo ở những chỗ hư hỏng, xuống cấp nhằm cảnh báo và giúp người đi đường nhận biết để tránh khi lưu thông qua lại.

QL 80 là tuyến giao thông huyết mạch nối Kiên Giang với các tỉnh, thành như An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp và đi TP.HCM. Hằng ngày mật độ xe tải, xe khách qua lại rất đông trong khi đường nhỏ hẹp và đoạn qua địa phận huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) xuống cấp, hư hỏng nhiều chỗ tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.