Cần Thơ: Chính thức sáp nhập 3 phường ở quận Ninh Kiều

(PLO)- Từ ngày 1-4, chính thức sáp nhập ba phường ở quận Ninh Kiều gồm Tân An, An Hội và An Lạc thành một phường mới có tên là phường Tân An.

Hôm nay, 1-4, theo kế hoạch của UBND TP Cần Thơ đã ban hành về việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc TP Cần Thơ, TP sẽ tổ chức Hội nghị công bố nghị quyết nêu trên và công bố phường Tân An mới thành lập chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-4-2020.

Trụ sở phường Tân An mới. Ảnh: NHẪN NAM

Trao đổi qua điện thoại với PLO, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Huỳnh Trung Trứ cho biết do tình hình dịch COVID-19 và theo chỉ đạo mới của Thủ tướng nên quận không tổ chức lễ công bố như kế hoạch. Việc công bố này được thông tin trên đài truyền thanh, phương tiện truyền thông và băng rôn.

Theo kế hoạch, việc sắp xếp kiện toàn bộ máy của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị phường mới được thực hiện theo điều lệ, quy định của các tổ chức chính trị, chính trị-xã hội, quy định của pháp luật và văn bản hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền. Thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 1-4.

Kế hoạch cũng nêu các nội dung về sắp xếp, bố trí các chức danh lãnh đạo, quản lý, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách tại phường mới và giải quyết chế độ, chính sách đối với các trường hợp dôi dư.

Cũng theo kế hoạch, UBND quận Ninh Kiều chủ động có kế hoạch, chỉ đạo UBND phường mới phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan triển khai, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ và khu thu lệ phí khi thực hiện chuyển đổi do thay đổi địa giới đơn vị hành chính.

Ưu tiên việc chuyển đổi giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ hộ khẩu thực hiện sớm nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện các giao dịch khác có liên quan…

Theo ghi nhận của PV, tại trụ sở UBND phường An Hội chiều 31-3 đã cửa đóng then cài từ phía ngoài cổng. Trước cổng dán thông báo về việc công bố đơn vị hành chính phường Tân An mới thành lập và thời gian hoạt động từ 1-4 của UBND quận Ninh Kiều.

Trụ sở phường An Hội chụp lúc 16 giờ ngày 31-3. Ảnh: NHẪN NAM

Chiều 31-3, phường An Lạc dán thông báo của quận về việc phường Tân An mới chính thức hoạt động từ 1-4. Ảnh: NHẪN NAM

Băng rôn màu xanh treo trước cổng trụ sở phường An Lạc thông báo với nội dung, mọi giao dịch hành chính kể từ 20-3-2020, đề nghị tổ chức cá nhân liên hệ bộ phận một cửa phường Tân An. Ảnh: NHẪN NAM

Còn tại trụ sở UBND phường Tân An thì treo một băng rôn lớn ghi là điểm tiếp nhận giao dịch hành chính của tổ chức và cá nhân tại phường Tân An, An Hội và An Lạc (cũ). Ảnh: NHẪN NAM

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.