Cá Koi ‘khủng’ của Nhật về vùng ven Sài Gòn

(PLO) – Những người đam mê cá cảnh hiện đang kéo về vùng ven TP.HCM để được tận mắt xem mô hình cá Koi “khủng” đi vào… du lịch.

Việt Nam đã sản xuất được loại cá Koi quốc ngư Nhật Bản

Mô hình cá Koi (loại cá chép Nhật) đã phát triển ở các nước từ lâu nhưng tại Việt Nam chỉ vừa mới du nhập vào nhưng cũng đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dân. Mới đây, tại Củ Chi, mô hình du lịch tham quan trại nuôi cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam đã được khai trương tại trang trại Hải Thanh Koi Farm.

Nơi đây được cho là đơn vị sản xuất cá Koi có quy mô nhất ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Trang trại đã sản xuất được những con cá Koi vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế trị giá hàng ngàn USD. Ngoài ra, trang trại có diện tích hàng chục hecta phục vụ nuôi cá và đan xen cây trồng ăn quả giúp du khách được tận hưởng những hình thức du lịch hấp dẫn.

Trao đổi, ông Nguyễn Việt Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết, huyện đã có nhiều chính sách khuyến khích người dân phát triển du lịch trên địa bàn. Mô hình cá Koi ở trang trại sẽ giúp du khách có điểm dừng chân lí tưởng khi có thể tham quan du lịch và thoải mái với những đặc trưng của vùng miền “Đất thép thần đồng”.

Một con cá Koi "khủng" tại trang trại

Những con cá Koi “khủng” sẽ được trưng bày tại trang trại cho khách tham quan, chiêm ngưỡng. Ngoài việc được tham quan quy trình sản xuất cá hiện đại du khách sẽ được hướng dẫn cách làm hồ nuôi, cách chọn cá đẹp, cách nuôi cá, chăm sóc cá tại đây.

Theo thông tin, cá Koi là quốc ngư của Nhật Bản. Tuy nhiên, sau hàng chục năm nghiên cứu, phát triển thì Việt Nam đã sản xuất thành công loài cá này trong nước và tiêu chuẩn cá Koi cũng không thua kém gì các nước trên thế giới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

(PLO)- Việc Hà Nội hạn chế xe bán tải vào nội đô theo giờ từ đầu năm 2026 đã gây nhiều tranh cãi. Doanh nghiệp, người dân lúng túng khi tìm nơi kiến nghị. Gốc rễ vấn đề không nằm ở một quyết định đơn lẻ, mà xuất phát từ sự thay đổi trong cách phân công quản lý.