Bốn năm xảy ra gần 2.000 vụ cháy rừng

(PL)- Sáng 26-2, đoàn giám sát “việc thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014-2018” của Quốc hội đã làm việc với các bộ NN&PTNT, KH&ĐT, KH&CN, GD&ĐT.

Đáng chú ý, theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, giai đoạn 2014-2018 cả nước đã xảy ra 1.979 vụ cháy rừng, diện tích cháy thiệt hại là hơn 7.700 ha. Bộ Nông nghiệp cũng cho rằng đây là kết quả nổi bật trong công tác bảo vệ rừng và PCCC rừng.

Phát biểu sau đó, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng-An ninh Nguyễn Mai Bộ băn khoăn báo cáo của Bộ Công an nêu diện tích cháy thiệt hại chỉ 5.000 ha thì không rõ số liệu nào mới chính xác.

Theo ông Bộ, thực tế có nhiều vụ cháy gây thiệt hại toàn bộ diện tích rừng ở khu vực cháy. Tuy nhiên, trách nhiệm pháp lý đối với các vụ cháy rừng chưa thấy được đề cập trong báo cáo này.

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga sau đó đề nghị Bộ Nông nghiệp bổ sung báo cáo, làm rõ những vụ cháy rừng nổi cộm trong gần 2.000 vụ cháy rừng xảy ra trong bốn năm qua, nêu rõ nguyên nhân và trách nhiệm cụ thể.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.