Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn cần thiết

(PLO)- Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn cần thiết, tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh thì kỳ thi tới có thể sẽ được tổ chức một cách linh hoạt hơn.

Chiều 11-11, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Tại đây, đại biểu Phạm Văn Hoà (đoàn ĐBQH Đồng Tháp) đã đặt câu hỏi về việc có cần thiết tổ chức kỳ thi THPT hay không, nhất là kỳ thi vừa qua Bộ đã có tiền lệ đặc cách cho nhiều học sinh không phải thi do ảnh hưởng của dịch.

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kỳ thi THPT vừa qua đã được tổ chức làm nhiều đợt và có hơn 2.000 học sinh tại TP.HCM và trong miền Đông được đặc cách không phải thi.

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

Bộ trưởng Sơn khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được luật hoá, Bộ thực hiện theo quy định của luật. Kỳ thi cũng có nhiều tác dụng trong việc đánh giá kết quả học tập của học sinh. Hiện tại đây vẫn là một trong những căn cứ để tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

Ông cho biết trong năm học 2021-2022, Bộ GD&ĐT cũng đang lên phương án cho một hình thức thi linh hoạt hơn trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp. Căn cứ vào tình hình của đơn vị, của các tỉnh thành, nhóm tỉnh thành để có một lịch thi linh hoạt hơn kỳ thi năm trước.

“Bộ đang tính xây dựng một bộ đề, ngân hàng đề đủ lớn để có thể tổ hợp và cho phép thi nhiều lần hơn. Thậm chí mỗi tỉnh có thể tổ chức một kế hoạch thi riêng. Nếu như điều kiện cho phép tổ chức một lịch thi sẽ tốt hơn, bất đắc dĩ mới phải tổ chức thi theo phương án linh hoạt. Trước mắt chúng tôi vẫn cho rằng việc tổ chức thi là cần thiết” - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.