Bộ Ngoại giao thông tin về người Việt sau vụ nổ ở Lebanon

(PLO)- Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, công dân Việt Nam bị thương nhẹ sau vụ nổ tại Beirut, Lebanon đang được điều trị tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngày 6-8, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình người Việt tại Beirut (Lebanon) sau vụ nổ vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến nhà nước, chính phủ và nhân dân Lebanon, cũng như là gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn vừa qua. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, ngày 5-8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Lebanon Michel Aoun.

Các vụ nổ tàn phá cả một khu vực rộng lớn ở Beirut. Ảnh: AP

Về tình hình công dân Việt Nam tại Lebanon, bà Hằng thông tin, hiện tại Lebanon chỉ có một số ít người Việt Nam, chủ yếu là lao động. Ở Lebanon cũng không có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập là cơ quan đại diện ngoại giao kiêm nhiệm tại Lebanon. Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon đã cố gắng liên hệ với các đầu mối cộng đồng, cũng như các lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Lebanon và các cơ quan chức năng sở tại để nắm thông tin.

Cho đến nay, chỉ có một công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đang được điều trị tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe tương đối ổn định.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và các đầu mối cộng đồng để có thêm thông tin, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp có thông tin hỗ trợ công tác bảo hộ công dân hoặc trong trường hợp cần thiết, xin liên hệ với đường dây nóng bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cuãng như đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon.

Liên quan đến một số thông tin cho rằng Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon chuẩn bị có chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Lebanon về nước, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định trong thời gian tới, việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước sẽ được sắp xếp trên cơ sở nguyện vọng của công dân, nhưng phải phù hợp với năng lực cách ly và tình hình diễn biến dịch bệnh ở trong nước.

Phía sau thảm họa kinh hoàng ở Lebanon
Phía sau thảm họa kinh hoàng ở Lebanon
(PL)- Hai vụ nổ liên tiếp ở thủ đô Beirut của Lebanon gây thiệt hại nặng về người và vật chất. Liệu vụ việc chỉ là tai nạn thông thường hay là một vụ tấn công vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.