Bộ GTVT rà soát các dự án liên quan đến Thuận An

(PLO)- Bộ GTVT đã khẩn trương tổ chức thanh tra, kiểm tra các dự án, gói thầu do Bộ GTVT quyết định đầu tư có sự tham gia của Công ty Thuận An nhằm phát hiện các hành vi vi phạm để chấn chỉnh, khắc phục và xử lý. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong báo cáo liên quan đến hoạt động chất vấn vừa gửi đến Quốc hội, Bộ GTVT cho biết từ tháng 6-2022 đến nay, đơn vị đã chỉ đạo triển khai 45 cuộc thanh kiểm tra, tập trung vào các lĩnh vực phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ tiêu cực như cấp bằng lái xe, điều phối giờ cất hạ cánh sân bay, xây dựng công trình giao thông

Đáng chú ý, thời gian gần đây, Bộ GTVT thực hiện việc kiểm tra các gói thầu dự án của một số công ty, phát hiện và kiến nghị xử lý nghiêm một số sai phạm của các cá nhân, tổ chức. Song song đó, thanh tra cũng chuyển thông tin vi phạm của 7 đơn vị đến cơ quan công an địa phương để xử lý theo quy định.

Bộ GTVT rà soát các dự án liên quan đến Công ty Thuận An
Bộ GTVT đang thanh tra các gói thầu thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Ảnh: Đ.NAM

Thời gian qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “đưa hối lộ”. Trong đó, một số cán bộ, lãnh đạo tại các cơ quan trung ương và địa phương có sai phạm liên quan đến Công ty Thuận An.

Trên tinh thần chủ động, Ban cán sự đảng Bộ GTVT chỉ đạo Bộ GTVT khẩn trương tổ chức thanh tra, kiểm tra các dự án, gói thầu do Bộ GTVT quyết định đầu tư có sự tham gia của Công ty Thuận An nhằm phát hiện các hành vi vi phạm để chấn chỉnh, khắc phục và xử lý.

Về công tác đăng kiểm phương tiện, Bộ GTVT cho biết ngoài những sai phạm của hàng loạt đăng kiểm viên vừa qua, trong 9 tháng đầu năm 2024, ngành đăng kiểm đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra và có 12 Trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ hoạt động có thời hạn do vi phạm quy định về hoạt động kiểm định.

Trong những tháng cuối năm, Bộ GTVT sẽ tiếp tục thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý thi công xây dựng công trình đối với dự án thành phần 2 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu giai đoạn 1 và dự án thành phần đoạn Vũng Áng – Bùng, thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.