Bộ GTVT đề nghị Cà Mau hỗ trợ giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

(PLO)- Bộ giao thông vận tải (GTVT) cảm ơn tỉnh Cà Mau đã nỗ lực giải phóng mặt bằng bàn giao cho dự án cao tốc Bắc Nam. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ GTVT vừa có công điện gửi tỉnh Cà Mau cảm ơn tỉnh này có nhiều nỗ lực trong bồi thường, giải toả bàn giao mặt bằng xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.

Ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đi thực địa tại huyện Thới Bình kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam. Ảnh CTV.

Ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đi thực địa tại huyện Thới Bình kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam. Ảnh CTV.

"Bộ GTVT trân trọng cảm ơn UBND tỉnh Cà Mau cũng như các sở, ngành, địa phương trong thời gian qua đã hết sức nỗ lực, cố gắng trong việc triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của UBND tỉnh trong quá trình triển khai tiếp theo để hoàn thành dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu" - Công điện của Bộ GTVT nêu.

Tuy nhiên, hiện các Chủ đầu tư và các nhà thầu thi công báo cáo kế hoạch thi công đã bị ảnh hưởng bởi còn nhiều điểm vướn về mặt bằng.

Theo công điện, đến nay tỉnh Cà Mau đã bàn giao mặt bằng khoảng 17,5/21,9km tuyến chính (đạt 80%). Tuy nhiên, các nhà thầu và chủ đầu tư báo cáo thực tế mặt bằng có thể thi công là 10,5/21,9km tuyến chính (đạt 48%), kế hoạch thi công bị ảnh hưởng.

Từ đó, Bộ GTVT đề nghị tỉnh Cà Mau tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo chủ đầu tư tiểu dự án GPMB, các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đảm bảo lộ trình, kế hoạch đã đặt ra, tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc GPMB tại các vị trí đường găng của dự án, đảm bảo mặt bằng bàn giao liên tục tạo thuận lợi cho công tác huy động thiết bị máy móc triển khai thi công.

Công điện trên được gửi đến tỉnh Cà Mau vào ngày 22-3-2023. Và ngay trong ngày 23-3-2023, Chủ tịch tỉnh Cà Mau, ông Huỳnh Quốc Việt đã có chuyến công tác thực địa tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau về công tác giải phóng mặt bằng phục vụ cao tốc Bắc -Nam.

Tại buổi kiểm tra, ông Việt đề nghị đối với công tác GPMB phải thực hiện đúng, đủ, áp dụng tất cả các chính sách, bảo đảm người dân sau khi di dời đến nơi ở mới có cuộc sống tốt hơn, đặc biệt phải có điều kiện sản xuất, ổn định cuộc sống, không để người dân bị thiệt hại.

“Chủ đầu tư, đơn vị thi công phải có kế hoạch thi công cụ thể. Địa phương phải có kế hoạch bàn giao mặt bằng. Tổ theo dõi tiến độ thực hiện công tác bồi thường, GPMB tích cực vận động, hỗ trợ người dân tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trên tinh thần đặt quyền lợi của người dân lên trên, không để phát sinh điểm nóng”, ông Việt lưu ý.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu trong tháng 4/2023 phải bàn giao cơ bản mặt bằng và hạ tầng của dự án. Nhà thầu lưu ý thực hiện đầy đủ các thủ tục tạm trú cho lực lượng tham gia thi công, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình thực hiện dự án.

“Cả hệ thống chính trị tỉnh Cà Mau sẽ quyết liệt vào cuộc, vì vậy, chủ đầu tư, nhà thầu cũng phải tập trung tối đa lực lượng, quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc phải kịp thời tháo gỡ, nhằm đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng dự án”, ông Việt nhấn mạnh.

Công điện của Bộ GTVT đề nghị Cà Mau phải bàn giao toàn bộ mặt bằng trễ nhất là hết tháng 6/2023.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.