Bộ Công an thông tin vụ nữ chủ tịch UBND huyện ở Đồng Nai nghi bị lừa 100 tỉ đồng

(PLO)- Bộ Công an và địa phương đang tích cực điều tra vụ việc nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, nghi bị lừa với số tiền khoảng 100 tỉ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-3, tại họp báo của Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Cao Lanh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) thông tin về vụ việc nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nghi bị lừa số tiền khoảng 100 tỉ đồng.

Thiếu tướng Lanh cho hay cơ quan điều tra của Bộ Công an đã nhận được thông tin. "Ngay khi nhận thông tin, đơn vị chức năng của Bộ Công an và địa phương tích cực điều tra, khi có kết luận sẽ công bố" - Thiếu tướng Tô Cao Lanh nói.

Bộ công an thông tin về vụ nữ chủ tịch UBND huyện ở Đồng nai nghi bị lừa 100 tỉ đồng
Thiếu tướng Tô Cao Lanh thông tin về vụ nữ chủ tịch UBND huyện ở Đồng Nai nghi bị lừa 100 tỉ đồng. Ảnh: PHI HÙNG

Trước đó, dư luận xôn xao thông tin về việc có nhóm lừa bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, số tiền khoảng 100 tỉ đồng. Số tiền này bà Hương đã huy động, vay mượn tiền nhiều người.

Trao đổi với PV PLO hôm 23-3, bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, cho biết thông tin bà bị lừa 100 tỉ đồng là chưa chính xác, thông tin trên mạng xã hội là không đúng, công an đang điều tra.

“Tôi có biết sự vụ từ đâu đâu, thông tin phải từ công an tỉnh, một số thông tin trên mạng xã hội đăng không đúng. Họ nói 100 tỉ nguồn gốc từ đâu thì mới rõ vấn đề đó. Hiện chưa có xác định được gì hết, tôi đang nghi ngờ thôi. Hiện chưa xác minh được nên tôi chưa trả lời được” - bà Hương khẳng định.

Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) thông tin về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt trên không gian mạng không phải mới nhưng ngày càng tinh vi.

Theo đó, gần đây xuất hiện một số ứng dụng lừa đảo trên không gian mạng, do đó A05 đang tập trung tuyên truyền cho người dân để nâng cao cảnh giác đối với loại tội phạm này.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.