Bộ Chính trị cho ông Lê Viết Chữ thôi chức Bí thư Quảng Ngãi

(PLO)- Bộ Chính trị quyết định cho ông Lê Viết Chữ thôi giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi.

Ngày 8-7, nguồn tin của PLO xác nhận, Ban Chấp hành Trung ương đã có quyết định cho thôi giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lê Viết Chữ.

Ban Chấp hành Trung ương đã có quyết định thôi giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi (nhiệm kỳ 2015-2020). Ảnh: TV

Cụ thể, Bộ Chính trị quyết định ông Lê Viết Chữ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Quảng Ngãi thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi để xem xét, bố trí công việc khác.

Nguồn tin cho hay, Văn phòng Tỉnh uỷ Quảng Ngãi đã sao lục quyết định thôi giữ chức Bí thư tỉnh này.

Nguồn tin cũng xác nhận, hiện ông Chữ đã thôi giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi nhưng vẫn còn giữ chức Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hôi tỉnh này.

Như PLO đã thông tin, ông Lê Viết Chữ đã có đơn gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ.

Trước đó, ngày 16-6, Bộ Chính trị đã họp, xem xét vi phạm, khuyết điểm và quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ.

Bộ Chính trị đã thảo luận, nhận thấy Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi các nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020 cũng như Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 có một số vi phạm, khuyết điểm.

Những vi phạm, khuyết điểm liên quan đến việc cho chủ trương, quyết định điều động, bổ nhiệm, luân chuyển và giới thiệu cán bộ ứng cử; cử cán bộ, công chức, sinh viên tốt nghiệp đại học của tỉnh đi công tác, học tập ở nước ngoài không đúng tiêu chuẩn.

Cùng đó là ra chủ trương đầu tư một số dự án lớn từ nguồn vốn ngoài ngân sách, cho thuê đất và giao đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá quyền sử dụng đất; ký văn bản về chủ trương bổ sung dự án vào danh mục dự án đầu tư công trung hạn để hỗ trợ dự án đầu tư của doanh nghiệp, chủ trương tăng vốn điều lệ, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp, tạm ứng trước ngân sách nhà nước để thực hiện dự án.

Trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm trên thuộc về Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ. Ngoài ra, ông Chữ phải chịu trách nhiệm cá nhân khi ký văn bản và trực tiếp chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp không đúng thẩm quyền Ban Thường vụ, Thường trực, Bí thư Tỉnh uỷ…

Ông Lê Viết Chữ sinh năm 1963, quê quán tại huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Ông Chữ từng giữ các chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi trước khi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.