Bình Phước đang rà soát hồ sơ liên quan đến các dự án của Công ty Công Minh

(PLO)- Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước đang rà soát các dự án liên quan đến Công ty Công Minh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-5, lãnh đạo tỉnh Bình Phước cho biết, Văn phòng UBND tỉnh đang rà soát, thống kê tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023 của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh (Công ty Công Minh) tại Bình Phước.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo tỉnh Bình Phước chưa cung cấp thông tin cụ thể các dự án mà Công ty Công Minh đã thực hiện tại địa phương này.

Theo thông tin PLO có được, cuối tháng 4-2024, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước cung cấp tài liệu, hồ sơ có liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023 của Công ty Công Minh.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, đơn vị đang điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty Công Minh và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước gửi các hồ sơ, tài liệu của Công ty Công Minh trước ngày 6-5.

Được biết, Công ty Công Minh có trụ sở chính tại TP Đồng Xoài, Bình Phước. Tuy nhiên, công ty này chủ yếu hoạt động ở các tỉnh thành khác. Tại Bình Phước, Công ty này có một số công trình, dự án nhưng các dự án này không lớn.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản gửi UBND các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Phú Yên, Lâm Đồng, Quảng Nam, Đồng Nai… yêu cầu các địa phương này cung cấp hồ sơ, tài liệu các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị liên quan đến Công ty Công Minh.

Công ty Công Minh thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 8-10-2008.

Ngành nghề kinh doanh là thi công, chăm sóc các công trình cây xanh đô thị, khu công nghiệp, cơ quan, nhà tư; sản xuất và cung cấp cây giống nông, lâm công nghiệp; nạo vét các công trình công cộng; thi công các công trình vỉa hè, sân bê tông, điện chiếu sáng; thu gom và xử lý rác thải; trồng, thu mua, khai thác, chế biến mủ cao su; trồng rừng và bảo vệ rừng tự nhiên; mua bán phân bón, vật tư nông nghiệp; mua bán, xuất nhập khẩu mủ cao su, bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác, xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị công nghiệp.

Ban đầu (năm 1993), Công ty Công Minh chỉ là một cơ sở kinh doanh cây giống nhỏ tại tỉnh Đồng Nai.

Tháng 7-1994, chuyển về huyện Phước Long - Sông Bé (tỉnh Bình Phước hiện nay).

Ngày 20-10-1999, thành lập thêm cơ sở cây xanh và sinh vật cảnh, giống cây trồng Công Minh tại Đồng Xoài.

Từ ngày 28-2-2002 đến 8-10-2008, là doanh nghiệp tư nhân sinh vật cảnh và giống cây trồng Công Minh.

Ngày 8-10-2008, chính thức thành lập Công ty TNHH Cây xanh Công Minh hoạt động và phát triển đến thời điểm hiện nay (theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 3800430085, do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước cấp).

Năm 2019, Công ty Công Minh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.