Bình Phước: Cử tri bức xúc vì nhiều lời hứa chưa thực hiện xong

(PLO) - Ngày 3-12, HĐND tỉnh Bình Phước khóa VIII đã khai mạc kỳ họp cuối năm. Ông Nguyễn Tấn Hưng - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước, cho biết tình hình KTXH của tỉnh trong năm 2014 còn nhiều khó khăn.

Cụ thể, thu - chi ngân sách gặp khó khăn (ước thực hiện năm 2014 là 3.506 tỷ đồng, bằng 95% năm 2013; tổng thu ngân sách nhà nước năm 2015 đề ra 3.200 tỷ đồng, giảm 9,5% so với ước thực hiện năm 2014).

Tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bình Phước chỉ gần đạt so với kế hoạch, giá các mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực tiếp tục giảm, đặc biệt là giá mủ cao su giảm mạnh trong thời gian dài ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người nông dân.

Đáng chú ý công tác xóa đói giảm nghèo chưa bền vững, khiếu kiện đông người (chủ yếu liên quan đến đất đai). Việc đấu giá các dự án đất trên địa bàn còn chậm, một số dự án đấu giá nhiều lần nhưng không thành, ảnh hưởng đến thu tiền sử dụng đất.

Ngoài ra, HĐND tỉnh Bình Phước sẽ chất vấn giám đốc nhiều sở ngành; lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu; tiến hành miễn nhiệm bầu bổ sung các chức danh chủ chốt của tỉnh.

Nhiều ý kiến cử tri phản ánh việc thi công QL 13, QL 14 kéo dài, đường xuống cấp nghiêm trọng; tình trạng thiếu đất sản xuất, giải quyết khiếu nại thu hồi đất, ô nhiễm ở các khu công nghiệp… dù lãnh đạo tỉnh, sở ngành đã hứa nhiều lần sẽ khắc phục nhưng đến nay vẫn chỉ là lời hứa.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.