Bình Dương: Tội phạm trộm cắp, lừa đảo giảm hơn một nửa

(PLO)- Trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công an tỉnh Bình Dương đã kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an tỉnh Bình Dương vừa tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Công an tỉnh Bình Dương
Kẻ cướp giật tài sản nhanh chóng bị bắt giữ.

Trong đợt ra quân trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện, xử lý nghiêm các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì thế, hoạt động của tội phạm được kiềm chế, kéo giảm rõ rệt so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, tội phạm giết người giảm 50% vụ; cố ý gây thương tích giảm 19%; trộm cắp tài sản giảm 52%; lừa đảo chiếm đoạt tài sản giảm 52,3%; gây rối trật tự công cộng giảm 22,2%.

Tệ nạn cờ bạc phát hiện khởi tố 24 vụ, bắt xử lý 142 đối tượng có hành vi đánh bạc, mua bán lô số đề với tổng số tiền trên 3,2 tỉ đồng. Công an bắt, vận động đầu thú, thanh loại 31 đối tượng truy nã; bắt xử lý 291 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ trên 23,2 kg ma túy các loại.

lừa đảo qua mạng..jpg
lừa đảo qua mạng.jpg
Nhóm người chuyên lừa đảo qua mạng bị bắt giữ.

Tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng, chức vụ đã phát hiện 157 vụ, 159 đối tượng, chủ yếu liên quan đến các hành vi gian lận thương mại, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu… Đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với 18 vụ, 16 bị can; xử phạt hành chính 102 vụ, 102 đối tượng với tổng số tiền phạt, tịch thu, truy thu hàng hóa là gần 500 triệu đồng...

z6354628103104_bc80ed73a125b9677b0ed4701d42823c.jpg
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm.

Công an tỉnh Bình Dương cũng đang tập trung đấu tranh mạnh với loại tội phạm lừa đảo qua mạng, một số đường dây lừa đảo với số tiền lớn đã bị triệt phá.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.