Bình Dương: Khởi tố 3 người mua bán trái phép hóa đơn

(PLO)- Các bị can câu kết với nhau mua gần 130 hóa đơn khống để bán lại cho các công ty có nhu cầu...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa khởi tố bị can đối nhóm người có hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

mua bán trái phép hóa đơn.jpg
3 người bị khởi tố vì mua bán trái phép hóa đơn. Ảnh: CA

Ba người bị khởi tố gồm: Nguyễn Hoài Nhân (24 tuổi), Đặng Trâm Anh (31 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Ngà (28 tuổi, cùng trú Bình Phước).

Cả ba người này đều bị cơ quan điều tra áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo cơ quan điều tra, tháng 11-2023, biết được một số công ty trên địa bàn tỉnh Bình Phước có nhu cầu cần mua hóa đơn giá trị gia tăng để hợp thức hóa việc kê khai hàng hóa.

Nhân, Trâm Anh và Ngà đã cấu kết rồi liên hệ với Dương Thanh Thủy (39 tuổi, ngụ Bình Dương) thống nhất giá cả và mua gần 130 hóa đơn khống để bán lại cho các công ty có nhu cầu với giá dao động từ 6.5% đến 9% tổng số tiền ghi trên hóa đơn, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 2-5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Thanh Thủy.

z5682524090546_3970a61b719533b49fefb2498f2d2353.jpg
Dương Thanh Thủy đã bị khởi tố trước đó. Ảnh: CA

Cơ quan điều tra xác định, Thủy đã sử dụng CCCD mua trên mạng xã hội rồi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư đăng ký thành lập 18 công ty với mục đích bán khống hóa đơn giá trị gia tăng (không hàng hóa kèm theo) với tỷ lệ 3- 5% cho các công ty khác có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai hóa đơn đầu vào nhằm mục đích trốn thuế, gian lận thuế.

Thủy đã sử dụng các công ty trên bán hàng trăm hóa đơn giá trị gia tăng cho nhiều công ty khác nhau trên địa bàn các tỉnh Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.