Bình Dương khánh thành 1.700 nhà ở xã hội giá 100 triệu

(PLO)- Người dân lao động tỉnh Bình Dương có thể mua nhà ở xã hội giá hơn 100 triệu đồng, diện tích 30 m2.

Chiều 29-12, UBND tỉnh Bình Dương và chủ đầu tư là Tổng Công ty Becamex IDC đã khánh thành 1.700 căn hộ nhà ở xã hội và tiếp tục khởi công xây dựng thêm 1.500 căn hộ mới tại phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Đến dự lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm và đại diện các sở, ngành.

Nhà ở xã hội Becamex Định Hòa nằm trong đề án xây dựng nhà ở xã hội đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt.

Sau 18 tháng xây dựng, đến này đã có 1.700 căn hộ hoàn thiện với kết cấu 17 block nhà cao bốn tầng, mỗi căn hộ có diện tích sử dụng tiêu chuẩn là 30 m2 (trong đó sàn 20 m2, gác 10 m2). Khu căn hộ này có giá chỉ từ 100 triệu đồng với thẩm mỹ đẹp hơn các căn hộ được xây dựng trước đây. Công nhân có thể trả góp trong 10 năm.

Bình Dương khánh thành 1.700 căn nhà ở xã hội có giá từ 100 triệu với diện tích 30 m2. Ảnh: Vũ Hội

Theo đại diện Tổng Công ty Cổ phần Becamex IDC, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân cùng các doanh nghiệp trong tỉnh. Khu nhà ở xã hội có vị trí kết nối tốt với các khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị lân cận, cách trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương chưa đầy 2 km.

Thời gian tới, chủ đầu tư sẽ xây dựng các hạ tầng xã hội khác như trường học, nhà trẻ… kế bên các khu nhà để tăng cường tiện ích phục vụ cho người dân.

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy khẳng định Bình Dương là một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước quan tâm đến việc phát triển nhà ở nói chung, nhà ở xã hội nói riêng và được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao.

“Cho phép tôi thay mặt Bộ xây dựng, cơ quan trung ương xin chúc mừng những thành quả xuất sắc của tỉnh Bình Dương trong việc đầu tư phát triển nhà ở thời gian qua, đóng góp thành công cho chủ trương của Nhà nước là phát triển nhà ở xã hội, giải quyết chỗ ở cho người lao động, người nghèo, người thu nhập thấp...” - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.