Bình Dương: Bắt giữ nhanh nhóm thanh thiếu niên giết người, cướp xe máy

(PLO)- Chỉ sau vài giờ xảy ra vụ án, nhóm thanh thiếu niên giết người đàn ông đi câu cá để cướp xe máy đã bị bắt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đến tối 4-8, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) vẫn đang lấy lời khai nhóm 5 thanh thiếu niên giết người cướp xe máy xảy ra vào trưa cùng ngày.

Nhã là kẻ chủ mưu rủ những thành viên khác đi cướp để lấy tiền tiêu xài. Ảnh: CACC

Nhã là kẻ chủ mưu rủ những thành viên khác đi cướp để lấy tiền tiêu xài. Ảnh: CACC

Nhóm thanh thiếu niên bị bắt giữ có tuổi đời còn rất nhỏ gồm: Nguyễn Thanh Nhã (sinh năm 2003, HKTT tại Long An), Trương Văn Thương (2006), Trương Mến (sinh năm 2009, cùng HKTT tại Kiên Giang), Trường Văn Quốc Vũ (sinh năm 2008, HKTT tại Đăk Lăk) và Trần Thanh Hùng (sinh năm 2008, HKTT tại Kiên Giang). Trong đó, Nhã là chủ mưu của vụ cướp này.

Theo cơ quan công an, sau khi vụ án xảy ra các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cùng công an thị xã Bến Cát đã nhanh chóng truy tìm nhóm người gây án.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ truy xét, các trinh sát đã bắt giữ được cả nhóm khi đang lẩn trốn tại một phòng trọ thuộc phường Thới Hòa (thị xã Bến Cát), cách hiện trường gây án vài km.

Thương, Mến, Vũ, Hùng đều còn rất nhỏ tuổi. Ảnh: CACC

Thương, Mến, Vũ, Hùng đều còn rất nhỏ tuổi. Ảnh: CACC

Bước đầu, nhóm này khai nhận Nhã là chủ mưu và rủ các thành viên khác đi cướp. Khi phát hiện có người câu cá tại kênh thoát nước nằm gần đường Mỹ Phước-Tân Vạn (phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát) thì Nhã rủ cả nhóm đi cướp xe máy.

Sau đó, cả nhóm rủ nhau đến đây bàn bạc phân công nhiệm vụ cho từng thành viên.

Trước khi thực hiện, hai người trong nhóm đi vào giả vờ hỏi mua cá để thăm dò. Sau đó, đi ra gọi cả nhóm vào đẩy hai người đàn ông từ trên bờ xuống kênh nước (sâu khoảng gần 3 mét).

Hiện trường xảy ra vụ án mạng. Ảnh: LÊ ÁNH

Hiện trường xảy ra vụ án mạng. Ảnh: LÊ ÁNH

Tiếp đó, cả nhóm lấy hai chiếc xe máy đưa về phòng trọ của Mến, rồi tháo biển số một chiếc xe máy vứt trước cửa nhà trọ. Sau đó, cả nhóm mang bán cho vựa ve chai gần phòng trọ được 1,1 triệu đồng.

Có tiền cả nhóm chia mỗi người được 200 ngàn đồng. Còn 100 ngàn đồng thì Mến giữ lại để trả nợ cho mẹ vì trước đó mượn tiền để đổ xăng.

Hiện tại, cơ quan công an đã thu giữ hai chiếc xe là tang vật của vụ án để phục vụ công tác điều tra.

Như PLO đã đưa tin, khi bị nhóm người này tấn công, ông Vũ Văn T (sinh năm 1960) đã chết tại hiện trường. Còn người bạn đi câu cá cùng ông T may mắn thoát chết.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.