Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai thị sát dự án sân bay Long Thành

(PLO)- Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị các cấp chính quyền cần chú trọng chăm lo cho đời sống người dân trong trong khu tái định cư sân bay quốc tế Long Thành. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh thị sát dự án sân bay Long Thành và khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn.

Chiều 12- 12, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã có buổi thị sát dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Tại dự án sân bay Long Thành, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã thăm vị trí thi công một số hạng mục nằm ở khu vực nhà ga hàng hoá. Đây là nơi đang còn một số hộ dân chưa bàn giao mặt bằng vì liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Tại đây, đại diện đơn vị thi công đã báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy về công tác giải phóng mặt bằng và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án, tiến độ thi công bị ảnh hưởng do rơi vào mùa mưa.

Đặc biệt mặt bằng "xôi đỗ" ảnh hưởng mạnh đến công tác thi công và hi vọng đến cuối tháng 12 này sẽ hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để đảm bảo thi công đúng kế hoạch.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nghe đơn vị thi công báo cáo tiến độ dự án xây dựng sân bay Long Thành. Ảnh: VH.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nghe đơn vị thi công báo cáo tiến độ dự án xây dựng sân bay Long Thành. Ảnh: VH.

Trước báo cáo của đơn vị thi công, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị các Sở, ngành phối hợp để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng sớm bàn giao mặt bằng phục vụ thi công. Bí thư động viên tinh thần lực lượng thi công trên đại công trường xây dựng sân bay.

Sau đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tiếp tục thăm dự án tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Báo cáo với đoàn công tác, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay đã có gần 600 hộ dân với khoảng gần 3.000 người chuyển về sinh sống tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án xây dựng sân bay Long Thành. Ngoài ra, còn 1.100 hộ dân khác đang xây dựng nhà cửa, dự kiến trước và sau Tết Nguyên đán sẽ hoàn thành, dọn về ở.

Để phục vụ đời sống cư dân sân bay các đơn vị cũng quan tâm đến nhiều tiện ích khác như chợ, siêu thị để đảm bảo phục vụ cư dân một cách tốt nhất. Đặc biệt, trong năm tới nhiều trường học cũng sẽ đi vào hoạt động để con em có thể đến ngôi trường mới tham gia học tập.

Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các cấp chính quyền cần chú trọng chăm lo cho đời sống người dân, nhanh chóng xây dựng trạm y tế, chợ. Ngoài ra cần tăng giá trị tiện ích như những khu vui chơi, bể bơi, công viên để người dân cảm thấy cuộc sống trong khu tái định cư chất lượng, để thấy rằng địa phương quan tâm đến tái định cư.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.