Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau thị sát việc xoá nhà tạm, nhà dột nát

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Cà Mau Tô Hoài Phương khẳng định sẽ hoàn thành việc xoá nhà tạm, nhà dột nát trong thành phố trước 15-4-2025.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-3, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Nguyễn Hồ Hải và Đoàn công tác đã thị sát việc xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Đoàn đã đi thực tế công trình xoá nhà tạm, nhà dột nát của 4 hộ gia đình ở xã Hòa Thành và Định Bình.

Xoá nhà tạm Cà Mau 1.jpg
Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Nguyễn Hồ Hải (thứ 2 từ trái qua) đến thị sát 1 công trình xoá nhà tạm, nhà dột nát ở TP Cà Mau. Ảnh CTV

Chủ tịch UBND TP Cà Mau Tô Hoài Phương báo cáo, toàn thành phố có 112 căn nhà cần được hỗ trợ (32 căn cho hộ nghèo, 80 căn cho hộ cận nghèo). Trong đó, có 74 căn xây mới và 38 căn sửa chữa, với tổng kinh phí phê duyệt và phân bổ hơn 6,5 tỷ đồng. Đến nay, toàn bộ số nhà này đã khởi công, 35 căn đã hoàn thành (đạt gần 39%), 77 căn còn lại đang được gấp rút triển khai để kịp tiến độ.

Ông Phương cũng khẳng định, thành phố quyết tâm hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trước 15-4-2025.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đánh giá cao chất lượng nhà ở được xây dựng hỗ trợ tại TP Cà Mau, khi người dân và cộng đồng cùng chung tay góp sức. Ngoài nguồn ngân sách, thành phố còn xã hội hóa được gần 1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho người dân (10 triệu đồng/căn xây mới và 5 triệu đồng/căn sửa chữa), đồng thời vận động được nhiều ngày công lao động giúp dân giảm chi phí xây dựng.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải ghi nhận nỗ lực của chính quyền thành phố, đồng thời yêu cầu đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành mục tiêu. Ông nhấn mạnh cần ưu tiên hỗ trợ hộ không có đất sản xuất để họ có chỗ ở ổn định. Sau khi hoàn thành, TP Cà Mau cần chia sẻ, hỗ trợ các địa phương khác trong tỉnh để cùng hoàn thành mục tiêu chung.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau nghiên cứu các chương trình mới để giúp dân xóa nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo điều kiện để các hộ nghèo, cận nghèo có nhà ở ổn định có thể vươn lên thoát nghèo.

Tỉnh Cà Mau phấn đấu đến cuối tháng 6/2025 cơ bản hoàn thành xóa 4.400 nhà tạm, nhà dột nát theo chủ trương của Chính phủ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.