Bí thư Thành ủy Sa Đéc làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp

(PLO)- Ông Phạm Văn Chuẩn, Bí thư Thành ủy Sa Đéc, được các đại biểu HĐND bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 20-2, HĐND tỉnh Đồng Tháp khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp đột xuất lần thứ 12 nhằm xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung quan trọng về sắp xếp tổ chức bộ máy, điều chỉnh biên chế, công tác nhân sự và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2025.

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh đã xem xét và biểu quyết thông qua 4 nghị quyết, trong đó có nghị quyết về việc sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Đồng Tháp.

Cụ thể: Thành lập mới một số sở ngành trên cơ sở hợp nhất các đơn vị có chức năng tương đồng, như:

Sở Tài chính (hợp nhất Sở Tài chính và Sở Kế hoạch & Đầu tư).

Sở Nông nghiệp và Môi trường (hợp nhất Sở NN&PTNT và Sở TN&MT).

Sở Xây dựng (hợp nhất Sở Xây dựng và Sở Giao thông Vận tải).

Sở Khoa học và Công nghệ (hợp nhất Sở KHCN với Sở TT&TT).

Sở Nội vụ (hợp nhất Sở Nội vụ với Sở LĐ-TB&XH).

Văn phòng UBND tỉnh (sáp nhập Sở Ngoại vụ vào Văn phòng UBND tỉnh).

Tổ chức lại 6 cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, không thay đổi tên gọi nhưng được điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, gồm: Sở Y tế, Sở GD&ĐT, Sở VH-TT&DL, Sở Công Thương, Sở Tư pháp và Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp Phan Văn Thắng phát biểu tại kỳ họp
Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp Phan Văn Thắng phát biểu tại kỳ họp

Ngoài ra, kỳ họp cũng đã thông qua nghị quyết điều chỉnh biên chế công chức trong các cơ quan hành chính tỉnh Đồng Tháp năm 2025, với tổng số 2.287 biên chế, trong đó cấp tỉnh là 1.047 biên chế.

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Phạm Thiện Nghĩa theo nguyện vọng cá nhân và miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, do đã được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.

Kỳ họp cũng đã bầu ông Phạm Văn Chuẩn, Bí thư Thành ủy Sa Đéc, giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh với 50/51 phiếu đồng ý. Đồng thời, đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu đối với ông Phạm Thiện Nghĩa và ông Lê Thành Công do nghỉ hưu theo quy định.

kiện toàn nhân sự đồng tháp
HĐND tỉnh Đồng Tháp đã bầu ông Phạm Văn Chuẩn, Bí thư Thành ủy Sa Đéc, giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng nhấn mạnh sau kỳ họp, UBND tỉnh cần nhanh chóng triển khai thực hiện các phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả ngay từ đầu năm 2025.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8% trong năm 2025, tỉnh sẽ tập trung vào các giải pháp cụ thể như: Xây dựng kịch bản tăng trưởng theo từng quý, đánh giá định kỳ để có điều chỉnh phù hợp.

Nâng cao hiệu quả quản lý và giải ngân vốn đầu tư công. Thu hút đầu tư xã hội, đẩy mạnh hợp tác công - tư, lấy đầu tư công làm đòn bẩy thúc đẩy đầu tư tư nhân.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.