Bị khởi tố vì bán thuốc tăng cường sinh lý giả

(PLO)- Hơn 300 hộp tăng cường sinh lý đàn ông giả, hiệu XTra Man suýt lọt ra ngoài thị trường, nếu công an không kiểm tra kịp một shipper trước cổng nghĩa trang.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan CSĐT quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can một cô gái ngụ quận Hoàng Mai để điều tra hành vi buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam giới.

Vụ án được phát hiện từ việc kiểm tra hành chính một thanh niên đi xe máy, chở thùng hàng có biểu hiện nghi vấn trước cổng nghĩa trang Kiều Mai. Trong thùng hàng có 100 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe XTra Man không có hóa đơn, chứng từ xuất xứ.

Thanh niên này cho biết mình chỉ là shipper, còn chủ hàng là Bùi Thị Vân, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Bùi Thị Vân và tang vật vụ án. Ảnh CA
Bùi Thị Vân và tang vật vụ án. Ảnh CA

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng đã triệu tập Bùi Thị Vân, rồi tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của cô gái này, phát hiện 244 hộp Xtra Man cả thuốc dạng viên uống và hộp xịt.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai nhận là thấy nhu cầu thị trường lớn, trong khi nam giới yếu sinh lý ngại đến các cửa hàng thuốc, mà hay tìm mua trên internet. Vậy nên cô ta đã tìm các nguồn hàng khác nhau qua các hội nhóm trên mạng xã hội.

Trong số này, Vân liên hệ với một tài khoản Zalo, không rõ tên tuổi, địa chỉ, để lấy các sản phẩm thuốc uống dạng viên và dạng xịt nhãn hiệu Xtra Man. Biết đây là hàng giả nhưng Vân vẫn quyết mua bán kiếm lời, vì nếu lô hàng ngày trót lọt, cô ta sẽ thu lợi 300 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.