Bị công an ‘dỏm’ hù doạ, nữ sinh đại học mất 120 triệu đồng

(PLO)- Công an "dỏm" vừa hù vừa giúp đỡ làm giả giấy tờ cho nữ sinh đại học để lấy 120 triệu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-11, Phòng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tiếp nhận tin báo từ em Nguyễn N (sinh viên một trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương) về việc bị lừa số tiền 120 triệu đồng.

nữ sinh đại học.jpg
Nữ sinh đại học bị công an "dỏm" lừa 120 triệu đồng. Ảnh minh họa: HẢI NHI

Theo trình báo, em N nhận được cuộc điện thoại tự xưng là Công an tỉnh Cà Mau thông báo em liên quan vụ án mua bán ma túy, rửa tiền và yêu cầu em đến cơ quan công an để giải quyết.

Tuy nhiên, do đang ở xa nên kẻ lừa đảo gợi ý linh hoạt giải quyết bằng hình thức trực tuyến. Đồng thời, yêu cầu em N tìm nơi yên tĩnh để nói chuyện và tuyệt đối giữ bí mật không được nói cho bất kỳ ai.

Sau đó, người này yêu cầu em phải chuyển đủ số tiền 120 triệu đồng vào tài khoản của kẻ lừa đảo để chứng minh mình có đủ khả năng tài chính. Sau khi chứng minh xong cơ quan công an sẽ trả lại.

Do bản thân hiện là sinh viên không đủ tiền, nên kẻ lừa đảo nói sẽ giúp bằng cách yêu cầu em N nói dối với gia đình đang cần tiền đóng tiền học phí, tiền làm hồ sơ du học.

Kẻ lừa đảo còn làm các văn bản giả thể hiện thông tin trúng tuyển làm hồ sơ du học gửi cho gia đình để gia đình em N tin tưởng chuyển tiền.

Sau khi có tiền từ gia đình, nữ sinh đại học đã chuyển toàn bộ tiền vào tài khoản cho kẻ lừa đảo...

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.