Bị can có 2 lệnh truy nã trốn từ Hải Dương vào TP.HCM thì bị bắt

(PLO)- Sau khi đồng phạm bị công an bắt, bị can Tuấn mang 2 lệnh truy nã bỏ trốn vào TP.HCM và liên tục thay đổi chỗ ở để tránh lực lượng chức năng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-11, thông tin từ công an tỉnh Hải Dương, cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng đã phát hiện, bắt giữ thành công bị can truy nã Trần Mạnh Tuấn (33 tuổi, trú tại phường Hồng Phong, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) sau 3 năm lẩn trốn.

tran-manh-tuan.jpeg
Trần Mạnh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: CAHD

Tuấn bị bắt khi đang lẩn trốn tại phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Trước khi bị bắt, Tuấn bị hai cơ quan Công an phát lệnh truy nã. Trong đó, công an huyện Cẩm Giàng truy nã về tội trộm cắp tài sản, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh truy nã đối với người đang hưởng án treo về tội đánh bạc.

Đối với vụ việc trộm cắp tài sản tại Hải Dương của Tuấn, theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 21-7-2020, tại cây xăng Lê Xá xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, Tuấn cùng bốn đồng phạm đã cắt phá kẹp chì thùng container, lấy trộm 49 thùng hàng trị giá hơn 200 triệu đồng rồi mang tài sản cất giấu tại huyện Kim Thành chờ tiêu thụ.

Hành vi của nhóm này sau đó bị phát hiện, đồng phạm của Tuấn lần lượt bị bắt.

Lo sợ mình cũng sẽ bị bắt, Tuấn vào TP HCM, trốn ở các khu phòng trọ của công nhân, khu đông người để thuê trọ và liên tục đổi chỗ ở để tránh lực lượng chức năng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.