Bị bắt sau 33 năm trốn truy nã

(PLO)- Sau 33 năm trốn truy nã, Lê Văn Bang bị bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bến Tre với tên giả Lê Duy Minh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 31-8, Công an tỉnh Gia Lai, cho biết tổ công tác của Trại Tạm giam Công an tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre bắt giữ được người trốn truy nã 33 năm.

Người bị bắt giữ là Lê Văn Bang (54 tuổi, ngụ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), đã được di lý về Công an tỉnh Gia Lai để xử lý theo quy định.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng trốn truy nã sau 33 năm lẩn trốn
Lê Văn Bằng trốn truy nã bị bắt sau 33 năm. Ảnh: CA.

Trước đó, năm 1991, Lê Văn Bang bị TAND tỉnh Gia Lai - Kon tum phạt bốn năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lợi dụng sơ hở trên đường áp giải về trại giam, Bang đã bỏ trốn biệt tích.

Ngày 20-4-1997, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định truy nã đối với Lê Văn Bang.

Để tránh bị truy bắt, Lê Văn Bang thường xuyên thay đổi nơi cư trú, địa bàn hoạt động và lấy tên giả là Lê Duy Minh, thường trú tại TP.HCM.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, Trại Tạm giam Công an tỉnh Gia Lai phát hiện Lê Văn Bang đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Bến Tre nên nhanh chóng thành lập tổ công tác, phối hợp Công an tỉnh Bến Tre bắt giữ được Lê Văn Bang.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.