Bắt trùm ma túy liên tỉnh, thu được súng và ma túy trong xe hơi
NGUYỄN TÂN
(PLO)- Người đàn ông chuẩn bị bước lên xe cùng người tình tại một con hẻm trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) thì bị trinh sát ập đến bắt giữ cùng tang vật là 6 kg ma túy đá, súng, đạn và nhiều tỉ đồng.
Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP.HCM vừa phối hợp với Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ tám đối tượng; thu giữ 10 kg ma túy đá, hai bánh heroin, hai xe ô tô, gần 2,5 tỉ đồng, hơn 52.000 USD, ba khẩu súng, 15 viên đạn cùng nhiều tang vật khác trong đường dây buôn bán ma túy do Nguyễn Duy Hùng (46 tuổi, quê Quảng Trị, ngụ tỉnh Thái Nguyên) và Nguyễn Tiến Khanh (35 tuổi, ngụ Tap Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cầm đầu.
Hùng bị phát hiện bắt giữ cùng với một khối lượng lớn ma túy, súng và tiền.
Trước đó, vào năm 2003, Hùng đã bị kết án bảy năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù, để xây dựng vỏ bọc nhằm buôn bán ma túy, Hùng mở gara ô tô lớn tại TP Thái Nguyên.
Hành tung của Hùng dần bị lộ khi vào đầu năm 2016, các trinh sát của PC47 Công an TP.HCM và C47 Bộ Công an bắt quả tang, lấy lời khai của Nguyễn Thanh Phú (30 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) và Nguyễn Văn Hữu (22 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM), thu giữ 2 kg ma túy đá được ngụy trang cẩn thận trong thùng trái cây. Nhất cử nhất động của “ông trùm” bị rơi vào tầm ngắm của lực lượng chức năng.
Tang vật bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.
Ngày 18-5, trinh sát phát hiện Hùng gặp Khanh ở gần cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Sau đó, Hùng điều khiển xe ô tô về một con hẻm trên đường Đinh Bộ Lĩnh (phường 24, quận Bình Thạnh). Khi Hùng chuẩn bị bước vào xe hơi cùng người tình thì bị các trinh sát ập đến bắt giữ. Tang vật tu giữ là 6 kg ma túy đá, một khẩu súng K59, 15 viên đạn, một nòng giảm thanh, 50.000 USD, hơn 2,1 tỉ đồng, xe ô tô cùng nhiều giấy tờ liên quan.
Tại cơ quan điều tra, Hùng khai mua ma túy của một người Trung Quốc tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) với giá 200 triệu đồng/kg. Sau đó, ma túy được Hùng vận chuyển bằng xe riêng vào TP.HCM bán cho Khanh. Mỗi kg ma túy Hùng thu lời 150 triệu đồng.
Riêng Khanh, sau khi giao dịch với Hùng xong thì điều khiển xe hướng về tỉnh Lâm Đồng trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Lực lượng PC47 Công an TP.HCM v9à C47 Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Khanh cùng hai đồng bọn trên xe là Nguyễn Văn Hải (36 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) và Võ Kim Khánh (29 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên). Tang vật thu giữ 1 kg ma túy đá, một khẩu súng ngắn và một xe ô tô.
Qua truy xét mở rộng, công an bắt giữ thêm một số người liên quan là Khưu Thanh Thảo (tự Cu Tửng, 42 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM), thu giữ hai bánh heroin, 312 triệu đồng, 2.200 USD và một khẩu súng ngắn và Nguyễn Đức Thanh Tuấn (26 tuổi), đàn em của Hải, thu 300 g ma túy đá. Khám xét phòng trọ của Hải trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7, TP.HCM), công an thu giữ 700 g ma túy đá.
Vụ việc đang được cơ quan điều tra củng cố hồ sơ xử lý.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Điều quý giá nhất của một tờ báo không chỉ ở tên gọi, mà nằm ở tinh thần mà tờ báo ấy đã tạo dựng. Tên báo có thể khép lại nhưng ngọn lửa pháp lý mà báo Pháp Luật TP.HCM đã góp phần thắp lên sẽ không tắt.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tìm chủ sở hữu xe máy Yamaha Mio biển số 59E1-029.75 để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lập chuyên án, triệt phá thành công một đường dây chế tạo, tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng có quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh xuyên suốt trên không gian mạng, khởi tố 30 bị can.
(PLO)- Nhắc đến báo Pháp Luật TP.HCM, bạn đọc không chỉ nhớ đến tờ báo chuyên sâu về pháp lý mà còn ấn tượng về nhiều tuyến bài điều tra “nổi đình nổi đám” của báo.
(PLO)- Cơ quan điều tra khởi tố bốn bị can liên quan các sai phạm tại dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, trong đó có ba cán bộ, một giám đốc doanh nghiệp.
(PLO)- Sau khi giật sợi dây chuyền vàng của một phụ nữ trên đường ở phường Thủ Đức (TP.HCM), nam thanh niên mang về nhờ mẹ bán tại tiệm vàng, lấy hơn 7,2 triệu đồng để trả nợ.
(PLO)- Theo Công an phường Bàn Cờ, TP.HCM, cán bộ soạn thảo đã sơ suất khi không ghi đầy đủ nội dung yêu cầu người giám hộ đi cùng trong giấy mời gửi bé gái 14 tuổi.
(PLO)- Quá trình điều tra bị can khai nhận dùng tiền mua các bất động sản ở nhiều tỉnh và để vợ đứng tên. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh, đề nghị phối hợp áp dụng các biện pháp ngăn chặn.
(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.
(PLO)- Kiểm tra chuỗi Nha khoa Quốc tế Tuệ Minh trên địa bàn TP Cần Thơ, lực lượng chức năng phát hiện các vi phạm như không giấy phép, không bác sĩ chuyên khoa, thiết bị và vật tư y tế không rõ nguồn gốc.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo tìm người chứng kiến hoặc có thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (nay thuộc xã Bình Lợi, TP.HCM) vào sáng 5-8-2024.
(PLO)- Hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, nhiều địa phương mở cao điểm tấn công tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm làm sạch địa bàn.