Bắt tạm giam thanh niên 'cướp' xe chuyên dụng của CSGT ở Bà Rịa-Vũng Tàu

(PLO)- Thanh niên "cướp" xe chuyên dụng của CSGT ở Bà Rịa vì muốn đánh lạc hướng để người bạn đi cùng bỏ trốn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-10, theo nguồn tin của PLO, VKSND TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Cồ Khắc Chọn (21 tuổi, tạm trú phường Kim Dinh, TP Bà Rịa) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ tối 12-10, Chọn ngồi sau xe máy anh K (35 tuổi). Khi đi đến khu vực ngã tư đường Hùng Vương- Nguyễn Văn Trỗi (phường Phước Trung, TP Bà Rịa) thì gặp chốt kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn của Đội CSGT- Trật tự, Công an TP Bà Rịa đang làm nhiệm vụ theo kế hoạch.

Lực lượng CSGT đã dừng xe để đo nồng độ cồn người điều khiển xe máy là anh K. Do xác định anh K vi phạm quy định về nồng độ cồn nên CSGT yêu cầu anh K chờ để lập biên bản vi phạm hành chính.

Thời điểm này, ô tô chuyên dụng của CSGT đang nổ máy, bật đèn chớp để báo hiệu chốt kiểm tra vào ban đêm theo quy định.

Trong lúc chờ, Chọn bất ngờ nhảy lên chiếc mô tô chuyên dụng của CSGT bỏ chạy về xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ. Chốt kiểm tra đã báo lãnh đạo Đội, Công an TP Bà Rịa. Các đơn vị đã huy động lực lượng truy đuổi Chọn.

xe-chuyen-dung-csgt-2702-8365.jpg
Xe mô tô chuyên dụng của Đội CSGT- Trật tự công an TP Bà Rịa. Ảnh minh họa: ATGT

Về phần mình, khi về đến xã Tân Hải, Chọn dừng xe và phá đèn tín hiệu sau xe, hộc để đồ bên hông xe mô tô và bẻ cong biển số xe. Sau đó, Chọn bỏ xe lại một khu đất trống tại phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ rồi về một nhà nghỉ ngủ lại.

Khoảng hơn 2 giờ sáng ngày 13-10, lực lượng công an đã bắt giữ Chọn. Qua lời khai của Chọn, công an đã thu giữ xe mô tô chuyên dụng.

Bước đầu, Chọn khai mục đích lấy xe là vì muốn đánh lạc hướng để công an tập trung đuổi theo xe, “mở đường” cho bạn mình lấy xe máy bỏ trốn. Trước đó, Chọn có nhậu cùng anh K.

Qua kiểm tra, Chọn cũng cho kết quả dương tính với ma túy.

Theo nguồn tin của PLO, Chọn nhà ở phường Kim Dinh nhưng thuê nhà trọ ở xã Tân Hải để sinh sống. Khi Chọn chạy mô tô đi khỏi chốt kiểm soát còn quay lại đứng từ xa để quan sát nhưng vẫn thấy anh K chưa chịu bỏ trốn. Sau đó, Chọn tiếp tục chạy xe về xã Tân Hải như nêu trên.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.