Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch ngân hàng Agribank

Ngày 20/9, cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Agribank để điều tra về hành vi “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Hành vi của ông Ngọc có liên quan tới thương vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Cty In – Thương mại và Dịch vụ (thuộc Agribank), gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng của nhà nước.

Trước đó, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Ngọc Ngoạn (SN 1956, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nguyên ủy viên Hội đồng Thành viên ngân hàng Agribank; nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty In - Thương mại và Dịch vụ thuộc ngân hàng này để điều tra về hành vi “cố ý làm trái…”, theo Điều 165 Bộ luật hình sự.

Theo thông tin ban đầu, năm 2009, thực hiện chủ trương di chuyển nhà máy in ngân hàng I ra khỏi nội thành, ông Ngoạn đã ký hợp đồng kinh tế với Cty INED để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuê trả tiền hàng năm tại khu vực Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội, hơn 20.300 m2 đất, trị giá hơn 93 tỷ đồng.

Mặc dù biết việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuê của Nhà nước là trái với Luật Đất đai năm 2003 song ông Ngoạn vẫn thực hiện và được ông Ngọc đồng ý về chủ trương. Đến nay, cty của ông Ngoạn vẫn chưa có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và dự án di dời nhà máy in ngân hàng I vẫn chưa được thực hiện.

Theo TPO

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.