(PLO)- Ập vào CLB Bida- Game máy lạnh Vành Đai (quận Bình Tân, TP.HCM) cảnh sát phát hiện nhiều con bạc đang sát phạt bên các máy đánh bạc.
Ngày 21-9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP.HCM) vừa triệt phá thêm 1 tụ điểm cờ bạc núp bóng câu lạc bộ bi da trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM).
Cảnh sát ập vào khu vui chơi giải trí bida game phát hiện nhiều người đang sát phạt bằng hình thức đánh bạc. Ảnh CA.
Trước đó, cảnh sát ập vào CLB Bida-Game máy lạnh Vành Đai (đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) phát hiện nhiều con bạc đang sát phạt cùng với các máy đánh bạc.
Qua truy xét, lực lượng chức năng phát hiện CLB bida nói trên do Hoàng Minh Hải (38 tuổi, ngụ quận 7) làm chủ.
Địa điểm này hoạt động được khoảng 1 năm nay thì bị cảnh sát phát giác. Ảnh CA.
Cơ quan chức năng đã thu giữ gần 60 triệu đồng, 13 thẻ từ, 4 thẻ game và 6 CPU các máy game để phục vụ hoạt động cờ bạc, 20 ĐTDĐ và lập biên bản tạm giữ 27 đối tượng liên quan.
Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận trung tâm này đã hoạt động từ 3-2016 đến nay với 11 máy đánh bạc. Các con bạc đến chơi sẽ mua thẻ game với tỉ lệ quy đổi 100.000 mua được 1.000 điểm. Theo quy định con bạc thắng cược chi được đổi tối đa 1.000.000 đồng (tương đương 10.000 điểm trên thẻ)/lần, nếu còn dư phải chơi tiếp và đôi điểm vào lượt sau.
Khi kết thúc các con bạc thể đổi điểm tương đương ra tiền mặt. Ngoài ra, Hải còn thuê 5 đối tượng khác để quản lý, cảnh giới và phục vụ ăn uống cho các con bạc.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Điều quý giá nhất của một tờ báo không chỉ ở tên gọi, mà nằm ở tinh thần mà tờ báo ấy đã tạo dựng. Tên báo có thể khép lại nhưng ngọn lửa pháp lý mà báo Pháp Luật TP.HCM đã góp phần thắp lên sẽ không tắt.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tìm chủ sở hữu xe máy Yamaha Mio biển số 59E1-029.75 để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lập chuyên án, triệt phá thành công một đường dây chế tạo, tàng trữ và mua bán trái phép vũ khí quân dụng có quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh xuyên suốt trên không gian mạng, khởi tố 30 bị can.
(PLO)- Nhắc đến báo Pháp Luật TP.HCM, bạn đọc không chỉ nhớ đến tờ báo chuyên sâu về pháp lý mà còn ấn tượng về nhiều tuyến bài điều tra “nổi đình nổi đám” của báo.
(PLO)- Cơ quan điều tra khởi tố bốn bị can liên quan các sai phạm tại dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, trong đó có ba cán bộ, một giám đốc doanh nghiệp.
(PLO)- Sau khi giật sợi dây chuyền vàng của một phụ nữ trên đường ở phường Thủ Đức (TP.HCM), nam thanh niên mang về nhờ mẹ bán tại tiệm vàng, lấy hơn 7,2 triệu đồng để trả nợ.
(PLO)- Theo Công an phường Bàn Cờ, TP.HCM, cán bộ soạn thảo đã sơ suất khi không ghi đầy đủ nội dung yêu cầu người giám hộ đi cùng trong giấy mời gửi bé gái 14 tuổi.
(PLO)- Quá trình điều tra bị can khai nhận dùng tiền mua các bất động sản ở nhiều tỉnh và để vợ đứng tên. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh, đề nghị phối hợp áp dụng các biện pháp ngăn chặn.
(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.
(PLO)- Kiểm tra chuỗi Nha khoa Quốc tế Tuệ Minh trên địa bàn TP Cần Thơ, lực lượng chức năng phát hiện các vi phạm như không giấy phép, không bác sĩ chuyên khoa, thiết bị và vật tư y tế không rõ nguồn gốc.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo tìm người chứng kiến hoặc có thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (nay thuộc xã Bình Lợi, TP.HCM) vào sáng 5-8-2024.
(PLO)- Hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, nhiều địa phương mở cao điểm tấn công tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm làm sạch địa bàn.