Bắt nhóm tín dụng đen giữ người trái pháp luật

(PLO)- Nhóm tín dụng đen từ Ninh Bình vào Bình Thuận cho vay lãi suất cao, có hành vi bắt giữ con nợ để đòi tiền.

Ngày 25-1, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận), cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phạm Đình Hoàn (27 tuổi) và Nguyễn Bảo Sơn (26 tuổi) về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo công an, Hoàn và Sơn cùng ngụ xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và một nhóm thanh niên khác đến từ Ninh Bình đã tổ chức đường dây tín dụng đen ở thị trấn Liên Hương.

Trong số các nạn nhân, bà V.T.B (37 tuổi, ngụ thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong) vay  lãi suất cao, mất khả năng trả nợ nên nhóm này đã tổ chức kế hoạch khống chế gây sức ép nhằm buộc người nhà phải trả nợ thay.

Chiều 18-1, khi thấy bà B đi trên đường Võ Thị Sáu, thị trấn Liên Hương thì Hoàn và Sơn liền chặn xe và đánh đập bà B.

Sau đó Sơn lấy xe đi còn Hoàn gọi điện cho một đàn em đến chở Hoàn và bà B đến nhà người thân của bà B tại xã Bình Thạnh để lấy tiền nhưng không có.

Nhóm tín dụng đen này tiếp tục ép buộc bà B lên xe và đưa về nhà trọ ở thị trấn Liên Hương. Tại đây, nhóm này tiếp tục đánh và đe doạ bà B phải buộc người thân mang tiền đến trả nợ.

Công an huyện Tuy Phong đã triển khai lực lượng giải cứu bà B thành công, bắt giữ khẩn cấp Hoàn và Sơn.

Tại cơ quan công an, Hoàn và Sơn cùng nhóm hoạt động tín dụng đen có liên quan khai nhận do trước đây bà B có mượn tiền của Hoàn nhưng chưa trả hết nên gây sức ép để đòi nợ. Công an huyện Tuy Phong đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.