Bắt nhóm chuyên dùng giấy tờ giả để lừa đảo

(PLO)- Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) bắt giữ một băng nhóm đã gây ra hàng chục vụ dùng giấy tờ giả đến các tiệm cầm đồ để thế chấp, lừa tiền.

Thời gian gần đây, tại địa bàn phường An Phú (thị xã Thuận An) thường xuất hiện một nhóm đối tượng chuyên dùng giấy tờ giả gồm: Giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe và chứng minh nhân dân đến các tiệm cầm đồ để thế chấp. Khi giao dịch, các đối tượng này luôn miệng than phiền do túng tiền nên phải cầm những giấy tờ nầy với giá khoảng 1 triệu đồng.

Sáng 24-1, các “hiệp sĩ” phường An Phú cùng lực lượng công an địa phương đang trên đường tuần tra đã phát hiện 5 đối tượng đi trên 3 xe máy có biểu hiện nghi vấn nên mời các đối tượng về trụ sở làm việc. Thấy vậy, các đối tượng này nhanh chóng tìm đường tẩu thoát nhưng đều bị lực lượng khống chế bắt gọn cùng tang vật là 11 bộ giấy tờ giả.

Tại cơ quan công an, các đối tượng gồm Ngô Văn Kết (30 tuổi), Nguyễn Trường An (32 tuổi), Cao Tấn Lấm (26 tuổi), Phạm Văn Bé Bảy (23 tuổi, cùng quê Tiền Giang) và Trần Tuấn Thanh (25 tuổi, quê Kiên Giang) đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Qua khai thác, các đối tượng khai vào ngày 22-1, chúng đã đến hai tiệm cầm đồ phường An Phú cầm được hai bộ hồ sơ giả được 2 triệu đồng. Với thủ đoạn này bọn chúng đã lừa ở Bà Rịa - Vũng Tàu 21 bộ hồ sơ giả tại 21 tiệm cầm đồ và chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Các nạn nhân cho biết, mặc dù đã dùng máy soi để phân biệt nhưng vẫn bị lừa vì giấy tờ làm giả rất tinh vi.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.