Bắt khẩn cấp thanh niên xâm hại cháu bé 5 tuổi

(PLO)- Cơ quan chức năng đã bắt khẩn cấp Hà Văn Toản trú tại trú tại bản Nà Nọi, xã Chiềng Mung (Sơn La) để điều tra làm rõ hành vi xâm hại tình dục cháu bé 5 tuổi.

Cụ thể, theo tin từ ông Lò Trung Đoàn, Chủ tịch UBND xã Chiềng Mung, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mai Sơ (Sơn La) vừa bắt khẩn cấp đối tượng Hà Văn Toản (22 tuổi) trú tại bản Nà Nọi, xã Chiềng Mung, nạn nhân là cháu HQ (5 tuổi) là hàng xóm với Toản.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng ngày  2- 4, cháu Q và một số trẻ em trong xóm sang nhà Toản chơi. Toản đã rủ cháu bé ra đồi gần nhà để hái mận, sau đó dùng vũ lực thực hiện hành vi xâm hại với cháu Q.

Toản tại cơ quan Công an (ảnh CAND)

Sự việc vỡ lở khi cháu Q về nhà kể lại toàn bộ sự việc cho bố mẹ biết. Ngay tối cùng ngày, gia đình cháu Q đã gặp Toản để nói chuyện, Toản đã thừa nhận toàn bộ hành vi xâm hại cháu bé.

Nhận được đơn trình báo của gia đình, Công an huyện Mai Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hà Văn Toản để điều tra làm rõ sự việc. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.