Bắt hung thủ giết người tình, giấu xác nhà vệ sinh

(PLO)- Người tình đòi chia tay, Dương đã giết nạn nhân rồi kéo xác vào nhà vệ sinh sau đó cướp tài sản. 

Ngày 23-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an tỉnh Kiên Giang bắt khẩn cấp Tôn Thất Đông Dương (31 tuổi, ngụ TP Rạch Giá, Kiên Giang), đồng thời di lý về tỉnh Đồng Nai để điều tra hành vi giết người, cướp tài sản.

Hung thủ bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo thông tin ban đầu, chiều 16-3, chủ phòng trọ phát hiện chị Ngô Thị Lý (33 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) tử vong từ trước đó nhiều ngày trong nhà vệ sinh của phòng trọ ở ấp Bến Sắn (xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) nên trình báo lực lượng chức năng.

Công an huyện Nhơn Trạch kết hợp Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ. Cơ quan công an ghi nhận nạn nhân chết trong tư thế nằm ngửa, đầu hướng vào phía trong, xung quanh đầu có nhiều vết máu, cửa nhà vệ sinh khép, tử thi đã bắt đầu phân hủy biến dạng. Cơ quan điều tra xác định Dương là nghi can sát hại chị Lý nên tập trung lực lượng truy bắt.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết Dương và chị Lý có tình cảm với nhau khoảng hai năm nay nhưng thời gian gần đây chị Lý đòi chia tay.

Chiều 12-3, khi chị Lý đang ngủ trong phòng trọ thì Dương xông vào phòng, dùng dây điện siết cổ nạn nhân đến tử vong, rồi kéo thi thể nạn nhân vào nhà vệ sinh. Sau khi sát hại chị Lý, Dương đã cướp dây chuyền, bông tai, điện thoại mang đi bán. Riêng chiếc xe máy của nạn nhân, Dương đưa lên cầm đồ ở quận Thủ Đức (TP.HCM) được 5,5 triệu đồng, tiêu xài cá nhân. Sau đó, Dương trở về phòng trọ ở xã Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch) sinh sống xem như chưa có chuyện xảy ra.

Đến ngày 17-3, khi biết lực lượng công an vào cuộc điều tra vụ án, Dương hoảng sợ, bỏ trốn tại một công trình ở thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) đến khi bị lực lượng trinh sát phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.