Bắt hung thủ giết người tại nhà trọ

(PL)- Nghi can được xác định là gái mại dâm sát hại khách để cướp tài sản.

Ngày 28-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thùy Linh (23 tuổi, ngụ Bình Tân) để điều tra, làm rõ hành vi giết người và cướp tài sản.

Linh được xác định là nghi can ra tay sát hại anh Trần Hữu Hoàng tại nhà trọ số 102 Đỗ Năng Tế ở phường An Lạc A (quận Bình Tân) để cướp tài sản.

Như Pháp Luật TP.HCMđã thông tin, rạng sáng 27-11, anh Hoàng cùng nhóm bạn tổ chức tiệc nhậu. Tàn cuộc anh Hoàng chạy xe máy đến khu vực Công viên Phú Lâm (quận 6) và gặp Linh. Sau khi thỏa thuận giá cả, hai người dắt nhau đến nhà trọ 102, đối diện Bến xe Miền Tây thuê phòng. Tại đây, sau khi kiểm tra giấy tờ tùy thân, lễ tân đã bố trí cho khách căn phòng số 10, tầng một của nhà trọ .

Hiện trường xảy ra án mạng tại nhà trọ 102. Ảnh: X.NGỌC

Hơn 11 giờ 30 cùng ngày, nhân viên nhà trọ đi dọn dẹp vệ sinh các phòng khi đến phòng số 10 thì thấy có dấu hiệu bất thường, gõ cửa nhưng không nghe khách trả lời. Nghi khách gặp chuyện chẳng lành, chủ nhà trọ dùng chìa khóa riêng kiểm tra mới thấy anh Hoàng nằm bất động trên giường, cơ thể tím tái. Mọi người tìm cách sơ cứu, đưa vào bệnh viện nhưng anh Hoàng đã tử vong.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ đoạn dây điện màu đỏ, nhiều vật dụng trong phòng trọ để phục vụ điều tra. Qua khám nghiệm tử thi, nạn nhân có vết thâm đen do bị siết chặt ở cổ. Theo đó, nạn nhân tử vong trước khi bị chích điện.

Tại cơ quan công an, Linh thú nhận mình nghiện ma túy. Theo lời khai của Linh, sau khi “quan hệ”, anh Hoàng ngấm rượu nên lăn ra ngủ say. Linh thấy vậy nảy sinh lòng tham. Linh phát hiện một sợi dây điện dài khoảng 2 m ở góc phòng liền lấy siết cổ cho đến lúc nạn nhân ngưng thở. Tiếp đó, Linh trói chặt tay của anh Hoàng, kéo dây điện chích vào người tới khi nạn nhân tử vong mới chịu dừng.

Gây án xong, Linh rà soát khắp người anh Hoàng lấy một ĐTDĐ cùng 2 triệu đồng rồi xuống trả phòng tẩu thoát. Do chiếc xe máy của anh Hoàng gửi ở trong bãi xe Linh không lấy được nên bỏ lại.

XUÂN NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.