Bắt giữ nghi phạm dùng dao khống chế 2 nữ nhân viên tiệm game để cướp tài sản

(PLO)- Sau hơn 1 tháng gây án rồi lẩn trốn, tên cướp đã bị Công an TP Phan Thiết bắt giữ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-4, tin từ Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, sau hơn 1 tháng truy xét, lần theo dấu vết, lực lượng công an đã bắt nghi phạm dùng dao khống chế 2 phụ nữ trong tiệm game để cướp tài sản hôm 27-2.

cướp
Tên cướp Nguyễn Quốc Thụy bị bắt giữ.

Khoảng 16 giờ 40 phút ngày 27-2, tại tiệm bắn cá HL, trên đường Trường Chinh, phường Phú Tài, TP Phan Thiết có một ngừoi đàn ông đội nón bảo hiểm màu trắng đỏ, mặc áo khoác đen, đi từ ngoài đường vào tiệm giật chiếc điện thoại di động (hiệu OPPO, giá 10 triệu đồng) của cô gái phục vụ trong tiệm game.

Sau đó, người này đi đến quầy thu ngân rút con dao thái lan mang theo đe dọa chị DTBT, là thu ngân của tiệm và yêu cầu chị T đưa tiền.

Chị T làm theo yêu cầu, mở ngăn kéo của bàn làm việc ra để lấy tiền nhưng chưa kịp lấy thì người đàn ông đã giật lấy số tiền 24,75 triệu đồng và bỏ lại chiếc điện thoại đã giật trước đó, rồi tẩu thoát.

cuop.jpg
Camera ghi lại cảnh tên cướp dùng dao khống chế cướp tài sản.

Công an TP Phan Thiết đã triển khai lực lượng thu thập thông tin, lấy lời khai của người có liên quan và khẩn trương truy xét.

Bước đầu, qua trích xuất camera, Công an đã xác định được kẻ nghi vấn là Nguyễn Quốc Thuỵ (45 tuổi, trú xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc). Tuy nhiên Thụy không có nơi cư trú ổn định, gần như không xuất hiện tại nhà nên việc theo dấu vết tên cướp này gặp rất nhiều khó khăn.

cuop1.jpg
Mặc dù trong tiệm game có 2 phụ nữ nhưng tên cướp vẫn rất manh động.

Hàng chục trinh sát được tung vào cuộc, triển khai ở nhiều địa bàn tuy nhiên Thụy rất cảnh giác, ít xuất hiện. Đến trưa ngày 31-3, trinh sát nắm được thông tin Thụy đang có mặt tại khu vực phường Xuân An, TP Phan Thiết, lập tức đã bao vây, bắt giữ thành công tên cướp manh động.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.