Bắt gần hết nhóm thanh niên đập phá 35 ô tô ở Vũng Tàu

(PLO)- Chỉ sau một ngày xảy ra vụ đập phá 35 ô tô, Công an TP Vũng Tàu đã bắt giữ gần hết nhóm thanh niên được cho là hung thủ.

Chiều 30-3, Thượng tá Nguyễn Văn Luyện, Trưởng Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng tàu), cho biết cơ quan này đã tạm giữ tám trong 10 đối tượng gây ra các vụ cố ý làm hư hỏng tài sản, dùng gạch đá ném vỡ kính, gương, đèn nhiều ô tô trên địa bàn rạng sáng 29-3.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng 29-3, Công an TP Vũng Tàu nhận được tin báo từ người dân về việc nhiều ô tô của người dân đậu trên vỉa hè trên nhiều tuyến đường khác nhau bị đập phá. Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Vũng Tàu nhanh chóng phối hợp các lực lượng công an phường truy xét.

Qua rà soát camera, công an xác định các vụ đập phá xảy ra rạng sáng 29-3. Theo đó, có 10 đối tượng sử dụng năm xe máy di chuyển trên nhiều tuyến đường, dùng gạch ném về phía ô tô làm hư hỏng xe. 

Công an ghi nhận tại phường 9 xảy ra 12 vụ, phường 8 xảy ra bảy vụ, phường 3 xảy ra ba vụ, phường 10 xảy ra ba vụ và một số phường khác. Ước tính đến nay tổng cộng 35 vụ do nhóm đối tượng trên gây ra.

Truy xét nhóm đối tượng trên, trong ngày 29-3, công an đã triệu tập hai đối tượng là Phạm Hoàng Anh Thư (tên gọi là Bin, 16 tuổi, ngụ phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Kiên (18 tuổi, ngụ phường 10) để làm việc.

Xe máy các đối tượng dùng để chở nhau đi đập ô tô. Ảnh: KL

Đến ngày 30-3, sáu đối tượng khác trong nhóm trên đã đến công an đầu thú. Đó là Lê Minh Kỳ (16 tuổi, phường Rạch Dừa), Nguyễn Thành Đạt (16 tuổi, ngụ phường 10), Huỳnh Thanh Long (18 tuổi), Phạm Huỳnh Hữu Hậu (16 tuổi, ngụ phường Rạch Dừa), Nguyễn Hoàng Phú (14 tuổi, ngụ phường 12), Vương Đình Bảo Long (15 tuổi, ngụ phường Nguyễn An Ninh).

Hiện còn hai đối tượng trong nhóm này hiện bỏ trốn, Công an TP Vũng Tàu đang tiếp tục truy bắt.

Bước đầu các đối tượng thừa nhận đêm 28 rạng sáng 29-3, trong lúc chở nhau chạy xe máy đi chơi đã cùng nhau nghĩ ra trò dùng gạch đập phá các ô tô của người dân đậu trên vỉa hè. Các đối tượng khai bước đầu mục đích đập phá chỉ để nghịch phá cho vui…

Hiện Công an TP Vũng Tàu tiếp tục điều tra làm rõ. Việc bắt giữ được nhóm đối tượng đập phá xe trong thời gian ngắn như trên đã khiến người dân Vũng Tàu bớt lo lắng.

Tại TP Vũng Tàu, do tình hình ANTT được đảm bảo nên nhiều người dân để xe ô tô qua đêm trên vỉa hè các tuyến đường.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.