Bắt đôi nam nữ mang gần 300 viên thuốc lắc trên tàu SE2

(PLO)- Nhận được tin báo, Cục CSGT phối hợp cùng Công an TP Đà Nẵng lên phương án bắt giữ đôi nam nữ mang thuốc lắc trên tàu. 

Ngày 4-1, Đội CSGT số 3 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết đơn vị vừa phối hợp cùng Công an TP Đà Nẵng bắt giữ hai nghi phạm vận chuyển trái phép 288 viên thuốc lắc trên tàu SE2.

Hai nghi phạm tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: CA cung cấp

Theo đó, khoảng 22 giờ tối 2-1, Đội 3 nhận được đề nghị của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng về việc phối hợp bắt giữ hai nghi phạm vận chuyển ma túy đang đi trên tàu SE2 xuất phát tại ga Sài Gòn đến ga Đà Nẵng.

Qua xác minh, hai nghi phạm được xác định là Nguyễn Thị Hồng Thắm (39 tuổi, trú tại TP.HCM) và Bùi Đức Khánh (34 tuổi, trú tại Hải Phòng) đang nằm ở buồng số 05, toa số 10 của tàu SE2.

Sau khi lên phương án, Đội 3 đã bố trí tổ công tác gồm năm người phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị kiểm tra khi hai nghi phạm vừa đến ga Đà Nẵng lúc 13 giờ 40 ngày 3-1.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện túi xách màu đen mà Thắm mang trên người có một bộ lọ nhựa màu trắng cao 11 cm, bên trong có chứa 288 viên nén màu hồng.

Thắm khai báo đó là thuốc lắc, được vận chuyển từ TP.HCM ra Đà Nẵng với mục đích bán lại cho người khác để kiếm lời.

Tiếp tục kiểm tra valy màu đỏ của Thắm, lực lượng chức năng phát hiện hai lọ nhựa có chứa nhiều chất bột màu xanh và màu hồng. Thắm khai nhận đó là các chất bột dùng để dập tạo nên các viên thuốc lắc để bán.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.